Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs TP Hồ Chí Minh
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Đông Á Thanh Hóa vs Quảng Nam
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Como vs Napoli
Logo Como - COM Como
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Công An Hà Nội vs Thể Công - Viettel
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Athletic Club vs Real Valladolid
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Real Valladolid - VLD Real Valladolid
-
Newcastle United vs Nottingham Forest
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
RB Leipzig vs Heidenheim
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
Real Madrid vs Girona
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Girona - GIR Girona
-
Nice vs Montpellier
Logo Nice - NIC Nice
-
Logo Montpellier - MON Montpellier
-
Manchester City vs Liverpool
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Bayern Munich vs Eintracht Frankfurt
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Empoli vs Atalanta
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Cagliari vs Juventus
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Olympique Lyonnais vs PSG
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Real Madrid: Nguy cơ mất cả chì lẫn chài

Sự kiện: La liga 2024-25

Cỗ máy Real Madrid đang chạy rất trơn tru thì bỗng dưng khựng lại sau 2 trận hòa liên tiếp trong vòng 72 giờ. “Cú ăn ba” mà truyền thông Madrid và các cầu thủ Real thường nhắc tới sẽ chính thức tan vỡ vào cuối tuần này, nếu Atletico thắng Malaga.

Hàng trăm CĐV ở Madrid đã nhảy múa ăn mừng sau khi nhận tin Real bị Valladolid cầm hòa. Đó là những CĐV mặc áo đỏ - trắng, màu áo của kình địch Atletico Madrid.

Không xứng đáng vô địch Liga

Thực ra sau 2 trận thua liên tiếp trước Barcelona và Sevilla hồi tháng 3, Real đã xác định rằng cửa vô địch La Liga của họ rất hẹp để tập trung cho 2 mặt trận Cúp. “Kền kền trắng” đã đánh bại Barcelona rất thuyết phục ở chung kết Cúp Nhà Vua và sau đó "hủy diệt" Bayern Munich ở Champions League bằng lối chơi phản công rất hợp lý và khoa học.

Real Madrid: Nguy cơ mất cả chì lẫn chài - 1

“Vĩnh biệt La Liga, sự sống cho Barca”, cái tít chua chát của báo thân Real

Xa hơn nữa, Real đã bị xem là không có cơ hội vô địch Liga sau khi thua Barca trong trận “siêu kinh điển” lượt đi ở Nou Camp hồi cuối tháng 10, khiến khoảng cách bị nới rộng thành 5 điểm. Trước đó, Club Blanco cũng để thua Atletico ngay tại Bernabeu, trận derby Madrid thất bại đầu tiên sau 14 năm.

Quãng thời gian thi đấu ổn định từ tháng 11 cho tới tháng 3 đã thổi bùng lên hi vọng cho Real Madrid. Đó là giai đoạn mà Xabi Alonso trở lại sau chấn thương và giúp hình thành lên bộ ba Alonso - Luka Modric - Di Maria cực kỳ ăn ý và lợi hại. Real phòng ngự từ xa hiệu quả, đồng thời phát động tấn công rất nhanh. Khoảng thời gian tươi đẹp ấy cũng gắn liền với một hàng phòng ngự chắc chắn do Pepe chỉ huy cùng một hàng công không ngừng bắn phá dựa trên những pha triển khai tốc độ từ biên của Carvajal, Marcelo, Di Maria, Gareth Bale và Ronaldo.

Từ đầu tháng 11 tới cuối tháng 3, Real chỉ 3 lần mất điểm. Đó là 3 trận hòa Osasuna (14/12), Athletic Bilbao (2/2, Ronaldo bị thẻ đỏ), Atletico Madrid (2/3). Thầy trò Carlo Ancelotti đã âm thầm tận dụng thời cơ từ những cú sảy chân của Atletico và Barcelona để bứt lên. Và trước thềm “siêu kinh điển” lượt về ngày 23/3, người ta bảo rằng “Kền kền trắng” sẽ cầm chắc vô địch nếu chiến thắng.

Real Madrid: Nguy cơ mất cả chì lẫn chài - 2

Iker Casillas trở lại Liga sau 472 ngày cũng không mang tới khác biệt

Kết quả sau đó đã thấy, Real mắc sai lầm và để thua Barca 3-4, chỉ 3 ngày sau họ thua tiếp Sevilla. Một tháng rưỡi sau thất bại kép ấy, Los Blancos lại thêm một lần mất điểm kép nữa và cơ hội đã không còn. Nhiều khả năng họ sẽ phải nhìn kình địch Atletico nâng Cúp lần đầu kể từ năm 1996.

Mất Liga, mất cả Cúp C1?

Hành trình ở Liga mùa này chỉ ra rằng Real không xứng đáng vô địch khi đã để mất điểm quá nhiều trước các đối thủ rắn Barcelona (thua cả 2 trận), Atletico (thua 1, hòa 1), Valencia (hòa 1, thắng 1 trận ở phút cuối), Bilbao (hòa 1), Villarreal (hòa 1). Khả năng tích điểm tốt trước các CLB nhỏ không đủ để giúp họ bám đuổi đường đua.

Quãng thời gian ổn định từ tháng 11 năm ngoái tới tháng 3 năm nay còn ghi đậm dấu ấn may mắn của Real. Họ may mắn là bởi hầu như không dính bất kỳ chấn thương lớn nào trong suốt 5 tháng ấy, ngoại trừ Sami Khedira (người thực ra không quá quan trọng khi bộ ba Alonso - Modric - Di Maria đã định hình).

Nhưng mọi thứ sau đó lại trở nên tồi tệ. Đầu tiên là Jese Rodriguez, ngôi sao trẻ từng ghi nhiều bàn thắng quyết định bị chấn thương nghỉ hết mùa. Tiếp đến là Marcelo cũng liên tục vắng mặt. Sau nữa là ngôi sao chủ lực Cristiano Ronaldo chấn thương đầu gối và gân khoeo.

Ở trận thua Valladolid, Ronaldo lại bị rút ra chỉ sau 9 phút và dù HLV Carlo Ancelotti mau chóng trấn an rằng đó chỉ là một vấn đề nhẹ ở cơ, nhưng chẳng phải chính Ancelotti cũng nói như thế sau khi Ronaldo rời sân cuối trận tứ kết lượt đi gặp Dortmund. CR7 đã mất đến 3 tuần để hồi phục “chấn thương nhẹ” ấy và nếu điều tương tự tái diễn, anh sẽ không đá chung kết Champions League.

Real Madrid: Nguy cơ mất cả chì lẫn chài - 3

Ronaldo mất bao nhiêu ngày cho “chấn thương nhẹ” này?

Ngoài Ronaldo, Real trận này còn mất cả Gareth Bale và Dani Carvajal do những vấn đề sức khỏe. Thiếu những nhân vật chủ chốt hình thành lối chơi tốc độ, Real chỉ ghi được 1 bàn từ bóng chết và sau đó bị cưa điểm ở những phút cuối. Mà không chỉ có Ronaldo, cả Pepe và Di Maria cũng hứng chịu những cú đá rất mạnh từ cầu thủ chủ nhà.

Sự ổn định lực lượng trong suốt một nửa mùa giải khiến Ancelotti không biết đến xoay tua, gần như ông có một công thức bất di bất dịch gồm Diego Lopez (hoặc Casillas khi đá Cúp) - Carvajal, Pepe, Ramos, Marcelo - Alonso, Modric, Di Maria - Bale, Benzema, Ronaldo. Cứ chơi như thế ngày này qua ngày khác, Real trở nên rất ăn ý, rất đáng sợ khi có đủ quân số, nhưng lại trở nên bối rối khi một vài mắt xích bị thay thế bắt buộc vì lý do nào đó. Sự ổn định luôn có tính hai mặt của nó.

Trận hòa như thua Valladolid không chỉ chấm dứt hi vọng cho Real ở Liga mà còn đe dọa cơ hội giành “decima” của họ. Những mệnh đề với chữ nếu đã được đặt ra. Nếu Ronaldo không thể thi đấu hoặc không đạt trạng thái tốt nhất. Nếu Bale cũng không thể chạy băng băng do vết tích của trận ốm. Nếu Carvajal không khỏe mạnh hoàn toàn. Nếu Ancelotti không có quyết định chính xác cho bài toán Marcelo/Coentrao. Nếu Illarramendi không đủ “cứng” để thay thế Alonso bị treo giò…

Nửa tháng nữa, Real có thể sẽ đến Lisbon với những đôi chân run rẩy. Los Blancos đã bỏ túi chiếc Cúp Nhà Vua và chắc chắn không trắng tay nhưng không loại trừ khả năng vào cuối tháng 5, bộ sưu tập của họ cũng chỉ có thế.

Xem clip trận hòa tai hại của Real trước Valladolid:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Đỉnh ([Tên nguồn])
La liga 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN