Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Borussia Dortmund vs Sporting CP 20/02/25 - Trực tiếp
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
0
Logo Sporting CP - SCP Sporting CP
0
Aston Villa vs Liverpool
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
PSV vs Juventus
Logo PSV - PSV PSV
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
PSG vs Brest
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Brest - BRE Brest
-
Real Madrid vs Manchester City
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Galatasaray vs AZ
Logo Galatasaray - GS Galatasaray
-
Logo AZ - AZ AZ
-
Roma vs Porto
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Porto - POR Porto
-
Bodø / Glimt vs Twente
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-
Logo Twente - TWE Twente
-
FCSB vs PAOK
Logo FCSB - FCS FCSB
-
Logo PAOK - PKT PAOK
-
Viktoria Plzeň vs Ferencváros
Logo Viktoria Plzeň - PLZ Viktoria Plzeň
-
Logo Ferencváros - FTC Ferencváros
-
Anderlecht vs Fenerbahçe
Logo Anderlecht - AND Anderlecht
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Union Saint-Gilloise
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Union Saint-Gilloise - STG Union Saint-Gilloise
-
Real Sociedad vs Midtjylland
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Logo Midtjylland - FCM Midtjylland
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Hà Nội
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Becamex Bình Dương vs Sông Lam Nghệ An
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Hải Phòng vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
SHB Đà Nẵng vs TP Hồ Chí Minh
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Đông Á Thanh Hóa vs Quảng Nam
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Công An Hà Nội vs Thể Công - Viettel
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-

PSG thời Neymar - Mbappe: Đổ tiền tấn chưa hơn thời Ibrahimovic

Paris Saint-Germain đã chi đống tiền cho Neymar & Mbappe nhưng có vẻ họ còn tệ hơn cả thời Zlatan Ibrahimovic và HLV Laurent Blanc.

Paris Saint-Germain mở màn chiến dịch Champions League 2018/19 với một trận thua 2-3 trước Liverpool. Chỉ là một kết quả trong một vòng đấu bảng mà thầy trò HLV Thomas Tuchel vẫn còn nhiều thời gian để chấn chỉnh, nhưng 90 phút tại Anfield cũng bộc lộ một vấn đề nghiêm trọng đã tồn tại khoảng 2 năm nay.

PSG thời Neymar - Mbappe: Đổ tiền tấn chưa hơn thời Ibrahimovic - 1

Neymar và các đồng đội PSG lẽ ra đã phải thua đậm hơn tại Anfield

2 năm là khoảng thời gian mà PSG đã bước vào thời kỳ mới sau khi Zlatan Ibrahimovic rời CLB. Trong thời gian đó CLB đã chứng kiến sự chuyển mình táo bạo mà đơn cử là hai vụ chuyển nhượng đưa Neymar và Kylian Mbappe gia nhập. Tuy nhiên mục tiêu Champions League, cái đích lớn mà giới chủ đặt ra, vẫn có vẻ xa tầm với khi PSG chưa tìm thấy đường vào bán kết.

Màn trình diễn trước Liverpool, lẫn những thất bại trước Real Madrid và Barcelona ở các mùa trước, đã cho thấy sự thua sút của hàng tiền vệ PSG so với các ông lớn châu Âu. Họ bị tuyến giữa Liverpool khống chế một cách hiệu quả và phải nhờ đến sự xuất sắc của các chân sút phía trên để ghi 2 bàn. Nếu các tiền đạo Liverpool không bỏ phí nhiều thì tỷ số đã không sát nút.

James Milner liên tục đánh bại Neymar trong các pha 1-đấu-1, dường như những cú vào bóng khá rát khoảng 15 phút đầu trận của Milner đã khiến Neymar bị nhụt chí. Henderson là một cơn ác mộng của các tiền vệ PSG, ở hiệp 1 có thời điểm Hendo cướp bóng tới 4 lần trong vòng 2 phút bằng những cú chuồi “sạch” trước khi lập tức phất bóng lên cho 3 tiền đạo. Và vì lý do nào đó mà Wijnaldum luôn luôn đá hay ở các trận đấu lớn.

PSG thời Neymar - Mbappe: Đổ tiền tấn chưa hơn thời Ibrahimovic - 2

Firmino ghi bàn quyết định nhưng Milner được các đầu báo Anh chấm xuất sắc nhất trận

Bên phía PSG, Marco Verratti không đá trận đấu vừa diễn ra và vắng tiền vệ người Italia là một tổn thất nhanh chóng làm bộc lộ sự thiếu chiều sâu của tuyến giữa PSG. Bộ ba giữa sân của PSG là Marquinhos – Rabiot – Di Maria: người đầu tiên là trung vệ, và người thứ 3 là chuyên gia chạy cánh.

Yếu tuyến giữa có ảnh hưởng trực tiếp tới các tiền đạo hàng đầu của PSG. Một ví dụ nổi bật là Mbappe phải lùi về để hỗ trợ các tiền vệ lấy bóng, và khi Mbappe có bóng để xuất phát thì anh đang ở giữa sân, cách khá xa cầu môn và nhanh chóng bị các tiền vệ Liverpool ập lại chứ chưa nói đến cơ hội đấu tay đôi với một Andy Robertson xuất sắc.

Đây thậm chí còn không phải tuyến giữa “tốt” nhất của Liverpool, bộ ba Henderson – Wijnaldum – Milner thừa thể lực và cơ bắp nhưng không mạnh lắm về khả năng sáng tạo. Hãy nhìn vào băng ghế dự bị của Jurgen Klopp: Naby Keita đã chơi hay từ đầu mùa và Fabinho thì đang làm quen với tốc độ của bóng đá Anh. Thử tưởng tượng xem nếu Alex Oxlade-Chamberlain và Adam Lallana không bị chấn thương hành hạ, dàn tiền vệ của Liverpool sẽ còn đáng sợ tới mức nào.

Tìm thành công kiểu "mỳ ăn liền"

Chính các fan Paris Saint-Germain gần đây trên các báo mạng nước Pháp cũng phải thắc mắc một điều: Có cần thiết mua Neymar và Mbappe? Trong khi CLB đón 2 siêu sao tấn công cự phách thì họ đã dần mất đi nhiều tiền vệ giỏi, từ Blaise Matuidi đến Giovani Lo Celso, Thiago Motta hay Goncalo Guedes.

PSG thời Neymar - Mbappe: Đổ tiền tấn chưa hơn thời Ibrahimovic - 3

Lần cuối vào tứ kết Cúp C1, PSG vẫn còn bộ ba Matuidi - Motta - Verratti trấn thủ giữa sân

Kể từ khi các ông chủ Qatar tiếp quản PSG, có lẽ giai đoạn họ có đội hình cân bằng nhất là thời của HLV Laurent Blanc khi bộ ba Matuidi – Motta – Verratti luôn bảo đảm tuyến giữa được kiểm soát. Lúc đó chưa cần đến Neymar hay Mbappe thì những Ibrahimovic, Cavani và Di Maria đã đủ tạo mưa bàn thắng.

Mùa 2015/16 có lẽ là mùa PSG đá tốt nhất, họ lọt lưới có 19 bàn suốt cả mùa giải Ligue 1 và ghi hơn 100 bàn thắng, thủng lưới chỉ 1 bàn ở vòng bảng Cúp C1 (trước Real Madrid), thắng cả 2 trận gặp Chelsea ở vòng 1/8 và chỉ bị Man City loại ở tứ kết khi Verratti và Matuidi thay nhau vắng mặt ở mỗi trận.

PSG thời Neymar - Mbappe: Đổ tiền tấn chưa hơn thời Ibrahimovic - 4

Hàng công PSG vốn đã hủy diệt khi còn tam tấu Ibra - Cavani - Di Maria

Chất lượng bóng đá của PSG đã đi xuống sau mùa đó, lọt lưới lần lượt 27 & 29 bàn mùa 2016/17 & 2017/18 cũng như bị loại ở vòng 1/8 Champions League bởi Barca & Real. Verratti bắt đầu chấn thương liên miên, Motta nghỉ hưu còn Matuidi sang Juventus vì sự trỗi dậy của Rabiot trẻ hơn. Nhưng tin xấu là sau mùa này Rabiot cũng sẽ bỏ PSG mà CLB không thu lại được đồng nào.

Liverpool mới chỉ là một đối thủ mà PSG gặp trên hành trình Cúp C1 mùa này, và những Real, Barca, Bayern hay các đội Ngoại hạng Anh có dàn tiền vệ mạnh sẽ còn đón đường họ ở phía trước nếu PSG vượt qua vòng bảng. E rằng chạy theo thành công kiểu “mỳ ăn liền” qua việc mua Neymar & Mbappe lại đang khiến PSG bỏ quên những lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng.

Liverpool - PSG: 5 bàn nghẹt thở, định đoạt phút 90+1

Trận đấu chỉ được định đoạt với bàn thắng được ghi ở phút 90+1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D ([Tên nguồn])
Paris Saint-Germain Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN