Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Southampton vs Crystal Palace
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Newcastle United vs Brentford
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Manchester City vs Leicester City
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-
Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
AFC Bournemouth vs Ipswich Town
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Liverpool vs Everton
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Chelsea vs Tottenham Hotspur
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-

Ngoại hạng Anh thi đấu trở lại thời Covid-19 với thay đổi chưa từng có

Để có thể tiếp tục mùa giải trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, BTC Ngoại hạng Anh đã thống nhất đưa ra một số thay đổi.

   

BTC Ngoại hạng Anh đã lên rất nhiều ý tưởng để phù hợp với tình hình thực tế nhằm kết thúc mùa giải năm nay, phân định kết quả chung cuộc. Trong bối cảnh cần phải kết thúc giải vào cuối tháng 7, có nhiều lo ngại đã dấy lên về tình hình thể lực của các cầu thủ, với những nguy cơ chấn thương và nguy cơ bị bào mòn về mặt thể trạng.

Các CLB Ngoại hạng Anh sẽ được thay đổi 5 cầu thủ

Các CLB Ngoại hạng Anh sẽ được thay đổi 5 cầu thủ

Mới đây FIFA đã đề xuất một phương án ngắn hạn và chờ 4 quốc gia thuộc nhóm “Home Nations” - quê hương của môn bóng đá gồm Anh, Xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland - xem xét việc tăng thêm quyền thay người vào các trận đấu. Theo đó, đề xuất là các CLB sẽ có 5 sự thay đổi người trong mỗi trận đấu để đảm bảo thể lực cho cầu thủ.

Nếu nó được chấp thuận, thì ý tưởng này sẽ được gửi xuống cho 20 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh để quyết định xem họ có muốn áp dụng sự thay đổi cho phần còn lại của mùa giải 2019/20 hay không. Cơ quan làm luật bóng đá yêu cầu coi việc thay đổi luật tạm thời này là vấn đề cấp bách.

Theo đề xuất, quy tắc hiện hành với 3 sự thay đổi người trong một trận đấu kéo dài 90 phút sẽ được sửa đổi để cho phép bổ sung hai người thay thế. Tuy nhiên, các đội bóng vẫn sẽ chỉ được dừng trận đấu 3 lần để thay 5 cầu thủ, chứ không phải là dừng 5 lần để thay 5 người.

Điều này nghĩa là sẽ có những lần thay 2, thậm chí 3 cầu thủ trở lên, nếu HLV muốn dùng hết 5 quyền thay người. Sự giới hạn về số lần thay người nhằm đảm bảo trận đấu không bị gián đoạn quá nhiều hay bị các đội bóng lợi dụng vào việc câu giờ.

Bên cạnh đó, BTC Ngoại hạng Anh cũng đang tính đến phương án đưa các cầu thủ vào các khách sạn được chỉ định và phong tỏa hoàn toàn trong 6 tuần để thi đấu hết số trận còn lại. Đội được coi là chủ nhà sẽ đóng quân ở một khu vực của khách sạn, trong khi đội được coi là khách sẽ chỉ check-in phòng để thi đấu rồi sau đó chuyển sang một khách sạn khác.

Bên cạnh đó, các đội bóng khả năng sẽ phải thi đấu trên các sân tập hoặc sân trung lập. Phần lớn các đội bóng Premier League đều còn 9 trận đấu nữa và theo ước tính, họ sẽ cần khoảng 6 tuần ở trong những khách sạn phong tỏa để hoàn thành mùa giải 2019/20.

Được biết, Arsenal sẽ quay trở lại tập luyện vào trong ngày hôm nay (27/4) dưới sự giám sát gắt gao về y tế. BTC Premier League đang gây sức ép để chính phủ Anh cho phép bóng đá trở lại càng sớm càng tốt.

Newcastle nổ ”bom tấn” đá cặp Neymar: Đề nghị ”khủng” 10 tỷ đồng/tuần

"Đại gia" mới của bóng đá Anh, Newcastle đang quyết tâm chiêu mộ ngôi sao của PSG, Edinson Cavani với một lời đề nghị...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Đức (theo DailyMail) ([Tên nguồn])
Premier League 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN