Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hoàng Anh Gia Lai vs Hà Nội
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Becamex Bình Dương vs Sông Lam Nghệ An
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Hải Phòng vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
SHB Đà Nẵng vs TP Hồ Chí Minh
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Đông Á Thanh Hóa vs Quảng Nam
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Công An Hà Nội vs Thể Công - Viettel
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-

Ngỡ ngàng điểm số MU sau 27 vòng: Ten Hag so với Solskjaer - Rangnick ra sao?

MU của Ten Hag mùa này đã "hồi sinh" nhưng ở Premier League vẫn chẳng khá hơn mùa trước của Solskjaer và Rangnick.

   

Top 4 cho MU hiện tại không còn an toàn, trận thua bạc nhược 0-2 trước Newcastle khiến họ giờ chỉ còn hơn Tottenham có 1 điểm và lợi thế còn 1 trận chưa đá, trong khi Newcastle đã vượt lên thứ 3 dù bằng điểm. Top 4 là mục tiêu của MU trong phần còn lại của mùa giải bởi họ không còn cửa vô địch, trong khi mặt trận Europa League luôn chứa đựng sự rủi ro và mơ hồ.

Mùa giải này có thể được xem là một sự tiến bộ của MU bởi họ đã đoạt League Cup và không còn ở tình trạng vô vọng giống như phần lớn mùa 2021/22. MU trong mùa trước phải thay HLV trưởng giữa đường và nếm mùi khá nhiều thất bại thảm hại, trước khi về đích ở ngoài top 4 một cách không kèn không trống.

Nhưng điều ngạc nhiên là vào lúc này sau 27 vòng đấu, MU vẫn mới chỉ giành có 50 điểm. “Chỉ” là bởi sau 27 vòng của mùa 2021/22, MU của Ole Gunnar Solskjaer rồi Ralf Rangnick giành được 47 điểm, kém chỉ 3 điểm so với MU của Erik Ten Hag hiện nay. Cách biệt 3 điểm tất nhiên có thể tạo ra khác biệt to lớn trên BXH, nhưng điều đó cũng có nghĩa MU của Ten Hag chưa bứt lên được so với mùa trước là mấy.

Hãy nhìn vào BXH Premier League ở thời điểm sau vòng 27 mùa trước, MU đứng thứ 6 nhưng kém top 4 (Arsenal) chỉ 1 điểm và lúc này cuộc đua còn có Tottenham với West Ham, thậm chí Wolverhampton chỉ kém MU 4 điểm, trong khi Chelsea chỉ hơn “Quỷ Đỏ” 4 điểm. Thế còn mùa này? Brighton ở vị trí thứ 6 kém Tottenham thứ 5 tới 6 điểm nên cuộc cạnh tranh top 4 hiện tại ít đội tham gia hơn.

BXH Premier League sau vòng 27 mùa 2021/22

BXH Premier League sau vòng 27 mùa 2021/22

MU của nửa cuối mùa giải trước như một tập thể rệu rã, giành có 11/33 điểm tối đa ở 11 vòng cuối nên hy vọng top 4 tan biến. Mùa này “Quỷ Đỏ” đã có danh hiệu và lại có HLV mới với không khí lạc quan bao trùm, nên có thể đoạn kết của mùa này sẽ tốt hơn mặc dù phong độ của họ sau chức vô địch League Cup là đáng lo và mùa này họ dự kiến sẽ đá hơn 60 trận.

Nhiều giai đoạn MU đá phập phù mùa này trùng với sự vắng mặt vì chấn thương hoặc thẻ phạt của Casemiro, nhưng nó cũng không khác gì so với các bàn thắng của Cristiano Ronaldo giải cứu MU mùa trước. Dù vậy mùa này Ten Hag xem ra có lực lượng như ý hơn chứ không bị "dí quân vào tay bắt phải dùng" như Solskjaer.

Mùa này rõ ràng Chelsea và Liverpool đã sa sút nhiều, nhưng cuộc đua top 4 không dễ hơn cho MU khi cả Newcastle và Tottenham đều trong tầm bám đuổi. Newcastle như chúng ta đã thấy có thể đấu ngang ngửa các đối thủ Big 6 và lại có hàng phòng ngự rất vững vàng. Khâu ghi bàn là yếu nhất nhưng họ có thể khắc phục được theo thời gian.

Tottenham vẫn đang trong cuộc đua top 4 và sẽ gặp MU vào cuối tháng 4

Tottenham vẫn đang trong cuộc đua top 4 và sẽ gặp MU vào cuối tháng 4

Tottenham không chừng sa thải Antonio Conte sẽ lại đá tốt bởi rõ ràng Conte không còn nhiệt huyết cống hiến khi nhìn vào hành động của ông ta trong 6 tháng qua. Thậm chí Cristian Stellini còn làm tốt hơn trong những lúc Conte vắng mặt (tới mức Conte được đề cử HLV hay nhất tháng 2 dù công là của Stellini), nên không tự dưng Tottenham đá Conte ra khỏi CLB nhưng vẫn giữ Stellini và nhiều trợ lý của Conte ở lại.

Chẳng có gì là bảo đảm cho MU trong phần còn lại của mùa giải cả. Sau chức vô địch League Cup hôm 27/2, Twitter của MU đã đầy kiêu hãnh đăng dòng trạng thái “Kỷ nguyên Erik Ten Hag đã bắt đầu”. Đúng là nó đã bắt đầu, nhưng nếu tiếp nối bằng trượt top 4 (và trượt luôn Europa League), đó sẽ là “tư liệu” gây cười cho fan khắp thế giới trong khoảng 1 năm tới.

Trang chủ MU đăng dòng trạng thái sau khi vô địch League Cup

Trang chủ MU đăng dòng trạng thái sau khi vô địch League Cup

MU thua Newcastle: Fan đòi đuổi ”chân gỗ” Weghorst, Neville chê bai Ten Hag

Thất bại cay đắng của MU trước Newcastle ở vòng 29 giải Ngoại hạng Anh khiến không ít CĐV của "Quỷ đỏ" hướng sự chỉ trích vào tiền đạo tân binh Wout Weghorst.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D ([Tên nguồn])
Manchester United Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN