McTominay "đè đầu" đối thủ ghi bàn: Lập kỷ lục ở Serie A, MU lại tiếc nuối
Tiền vệ Scott McTominay tiếp tục có màn trình diễn đáng nhớ trong ngày Napoli chạm trán Udinese thuộc vòng 24 Serie A.
Phút 37, McTominay có pha không chiến rất dũng mãnh để đón quả đá phạt góc Politano. Cựu sao MU bật cao hơn mọi hậu vệ của Udinese, sau đó đánh đầu tung lưới đối phương.
Bàn thắng này giúp McTominay thiết lập kỷ lục mới đáng nhớ. Cụ thể, ngôi sao người Scotland trở thành cầu thủ đầu tiên của Napoli ghi bàn bằng đầu và cả 2 chân, cũng như là tiền vệ duy nhất của Serie A làm được điều đó ở mùa giải 2024/25.
Tiếc là trong ngày McTominay tỏa sáng, Napoli lại không thể giành chiến thắng. Họ nhận bàn thua ở phút 40 khi Ekkelenkamp có pha sút xa vô cùng đẹp mắt.
Pha không chiến dũng mãnh của McTominay
Trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu, Napoli không thể ghi thêm bàn. Điều đó khiến họ đành phải nhận trận hòa 1-1. Đội bóng thành Naples không mất ngôi đầu Serie A nhưng họ có nguy cơ bị đội nhì bảng Inter Milan rút ngắn khoảng cách, bởi "Nerazzurri" thi đấu muộn khi ra sân vào 2h45, ngày 11/2 để tiếp đón Fiorentina.
Trở lại với McTominay, từ ngày cập bến Napoli, anh luôn được xếp đá chính. Ngôi sao sinh năm 1996 thể hiện khả năng tấn công vượt trội khi được xếp đá nhô cao hơn so với thời điểm chơi trong màu áo MU. Điều đó giúp phát huy tối đa điểm mạnh của tiền vệ này và hạn chế điểm yếu phòng ngự.
McTominay đã có 6 bàn thắng cho Napoli ở Serie A. So với các đồng đội cũ ở MU, không ai đạt thành tích ghi bàn tốt hơn McTominay ở giải VĐQG. Chỉ Amad Diallo có thành tích ngang bằng khi ghi 6 bàn ở Ngoại hạng Anh.
Trong nhiều năm chơi cho MU, McTominay không thể giành được chức vô địch tại giải VĐQG. Nhưng cơ hội đó trở nên rất sáng sủa với anh chỉ trong mùa đầu tiên khoác áo Napoli.
(Vòng 22 Serie A) Kolo Muani ghi bàn ngay trận ra mắt Juventus nhưng Lukaku đã phá hỏng niềm vui đó.
Nguồn: [Link nguồn]
-10/02/2025 09:29 AM (GMT+7)