Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs AEK Larnaca
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo AEK Larnaca - AEL AEK Larnaca
-
Celje vs Sabah
Logo Celje - CEL Celje
-
Logo Sabah - SAB Sabah
-
Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Lukaku 9 trận "tịt ngòi": Sút 4 vào 1 còn chê, lỗi tại MU & Mourinho?

Romelu Lukaku bị HLV Jose Mourinho đày ải trên băng ghế dự bị ở trận thắng Everton mới đây. Và một lần nữa “Voi rừng đệ nhị” lại bị các CĐV MU chỉ trích thậm tệ.

Video màn trình diễn của Lukaku trước Everton:

Thảm cảnh như Lukaku

Sau rất nhiều cảnh báo, cuối cùng Romelu Lukaku cũng bị HLV Jose Mourinho ném lên ghế dự bị. Trước đó, tiền đạo người Bỉ trải qua một giai đoạn rất dài "tịt ngòi". Đã 9 trận liên tiếp kể từ lần cuối cùng ngày 15/9, “Voi rừng đệ nhị” không ghi bàn cho MU. Việc bị ném lên ghế dự bị ở trận thắng Everton mới đây chỉ là hệ quả tất yếu.

Lukaku 9 trận "tịt ngòi": Sút 4 vào 1 còn chê, lỗi tại MU & Mourinho? - 1

Lukaku đang phải chịu rất nhiều chỉ trích

Bên cạnh đó, sự tham gia vào lối chơi của Lukaku cũng rất hạn chế. 768 phút thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh, 270 phút ở Champions League, vậy nhưng Lukaku vẫn chưa có đường kiến tạo nào cho các đồng đội lập công. Do vậy, Lukaku bị đánh giá là yếu kém toàn tập, cả trong dứt điểm lẫn làm tường.

Tiền đạo người Bỉ hiện cũng đang nhận rất nhiều chỉ trích từ NHM MU. Bản thân Lukaku vốn chưa bao giờ được lòng các manucian. Vì thế, chuỗi trận yếu kém khiến cầu thủ này trở thành cái gai trong mắt nhiều người. Và với họ, chỉ cần Lukaku mắc lỗi là ngay lập tức chân sút 25 tuổi này bị đem ra làm “vật tế thần”.

Nỗi oan cần gột rửa

Thế nhưng, một thống kê khác cho thấy Romelu Lukaku không hề tệ. Các con số không biết nói dối, và nó chỉ ra rằng chỉ cần Lukaku sẵn sàng là anh hoàn toàn có thể làm tốt. Theo Squawka, tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng của Lukaku tại giải Ngoại hạng Anh là 24,2%, tương đương cứ 4 lần dứt điểm thì Lukaku lại mang về cho MU 1 bàn thắng.

Lukaku 9 trận "tịt ngòi": Sút 4 vào 1 còn chê, lỗi tại MU & Mourinho? - 2

Lukaku không hề thua kém các tiền đạo hàng đầu Ngoại hạng Anh

Ở MU lúc này chỉ có Anthony Martial là có tỷ lệ chuyển hóa cơ hội cao hơn, với 28,6%. Nhưng cần nhớ rằng tiền đạo người Pháp đang có phong độ cực tốt. Trong khi đó, Alexis Sanchez hay Marcus Rashford có tỷ lệ chuyển hóa kém xa Lukaku.

Eden Hazard - người đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2018/19 có tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng là 23,5%. Với Sergio Aguero, tỷ lệ này là 27,8%. Tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng của Harry Kane là 22,3%, với Morata là 16,4% và với Giroud là 16,7%.

Như vậy, Romelu Lukaku không hề tệ, ngay cả khi đặt lên bàn cân để so sánh với những tiền đạo hàng đầu của giải Ngoại hạng Anh thời điểm hiện tại. Vậy thì thành tích yếu kém của tiền đạo người Bỉ là do đâu?

Hãy hỏi Mourinho về Lukaku

Trên thực tế, Lukaku ở MU và Lukaku ở tuyển Bỉ là hoàn toàn khác nhau. Tại MU, “Voi rừng đệ nhị” đã tịt ngòi 9 trận. Nhưng ở tuyển Bỉ, chân sút này "nổ súng" 5 lần trong 4 trận gần nhất, thậm chí còn đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới giải UEFA Nations League.

Trên thực tế, số cơ hội mà MU tạo ra cho Lukaku là quá ít. Số lần dứt điểm trung bình của Lukaku ở Ngoại hạng Anh là 2 lần/trận, ở Champions League là 2,2 lần/trận. Trong khi đó, vẫn là Lukaku nhưng ở tuyển Bỉ là 5,5 lần/trận.

Lukaku 9 trận "tịt ngòi": Sút 4 vào 1 còn chê, lỗi tại MU & Mourinho? - 3

Lukaku không hạnh phúc với Mourinho

Và đây là vấn đề thuộc về HLV Jose Mourinho. Bản thân Lukaku không phải mẫu tiền đạo tự tạo cơ hội cho riêng mình. Tuy nhiên, khi có cơ hội thì Lukaku luôn tận dụng rất tốt - thông qua tỷ lệ chuyển hóa đã nói ở trên. Nhưng vì lối chơi của MU không tạo ra nhiều đột biến giống như cái cách Man City, Arsenal, Chelsea hay Liverpool đang chơi.

Hãy thử tưởng tượng Lukaku được khoác áo 1 trong các đội bóng này, thành tích của anh sẽ còn tốt đến đâu? Thế nên, không phải tự nhiên Lukaku mới đây lại nói về chuyện gia nhập Juventus trong tương lai gần.

So sánh các tiền đạo giải Ngoại hạng Anh
Cầu thủ Bàn thắng Tỷ lệ chuyển hóa
Lukaku 4 24,2%
Sanchez 1 18,2%
Martial 4 28,6%
Rashford 1 18,9%
Morata 3 16,4%
Giroud 0 16,7%
Hazard 7 23,5%
Aguero 6 27,8%

Vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2018/19
Theo bạn cầu thủ nào sẽ đoạt danh hiệu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2018/19?

Pogba ”tái mặt”: FA ra dự thảo luật đá 11m mới gây sốc

LĐBĐ Anh (FA) muốn thay đổi luật đá phạt đền và cách thổi phạt khi bóng chạm tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tiến Long (Khám Phá)
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN