Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Liverpool thăng hoa: Nước mắt & nụ cười Gerrard

Sự kiện: Premier League 2024-25

Anh bật khóc và lặng đi, khi tiếng còi của trọng tài Mark Clattenburg cất lên để kết thúc cuộc đại chiến ở Anfield với chiến thắng thuộc về Liverpool.

Gerrard ở trên sân, ôm chặt Jon Flanagan, đầu ngẩng cao, mắt nhìn bầu trời, dường như anh tin rằng có 96 linh hồn Hillsborough đang ở đó. Nhưng Gerrard không có cơ hội được khóc đủ lâu. Simon Mignolet đã chạy đến. Những cầu thủ khác cũng chạy đến. Anh đứng đó, giữa những vòng tay của đồng đội, và sau những giây xúc động, anh đã nói với tất cả với giọng điệu như gào thét, rằng họ đã chiến thắng.

Manuel Pellegrini đã đứng chờ ở cửa đường hầm để bắt tay anh, dù trên gương mặt người đàn ông Chile ấy là nỗi thất vọng khi cuộc nổi dậy trong hiệp 2 không đi đến đích, và trọng tài đã cướp đi quả penalty hợp lệ của Man City.

Liverpool thăng hoa: Nước mắt & nụ cười Gerrard - 1

Nụ cười Gerrard

Pellegrini ngưỡng mộ Gerrard. Không ai có thể không ngưỡng mộ một chàng trai như thế. Zinedine Zidane từng nói rằng Gerrard là cầu thủ hay nhất thế giới. Hồi đầu mùa giải, kênh Sky Sports đã tổ chức một cuộc tranh luận rằng ai là tiền vệ hay nhất bóng đá Anh, Paul Scholes, Frank Lampard hay Steven Gerrard, với sự tham gia của Gary Neville và Jamie Carragher. Họ cũng trưng cầu ý kiến người hâm mộ với kết quả là Lampard nhận được 15% số phiếu, Scholes 41%. Và Gerrard, 44%.

Scholes đã 11 lần vô địch nước Anh. Lampard 3 lần. Gerrard, 0 lần. Không thể tin rằng một tiền vệ hay nhất theo ý kiến của người hâm mộ Anh lại chưa từng vô địch nước Anh. Anh đã mon men đến chiến thắng vào năm 2009, khi Liverpool quật ngã Man United ngay tại Old Trafford, trận đấu mà “G8” đã ghi bàn và ăn mừng bàn thắng bằng cách hôn lên camera, màn ăn mừng được gọi là “Sealed with a kiss” (đánh dấu bởi một nụ hôn). Nhưng thần may mắn và những bàn thắng của Federico Macheda đã khiến giấc mơ của anh trở thành dang dở.

Gerrard đã vô địch Champions League, đã chinh phục UEFA Cup, đã đoạt Cúp FA và cả Cúp Liên đoàn, anh chỉ còn thiếu một miếng ghép cuối cùng cho sự nghiệp của mình: chức vô địch Premier League. Cựu danh thủ Gary Lineker đã bình luận trên BBC rằng ông muốn thấy Steven Gerrard nâng Cúp vô địch vào tháng 5, khi thấy anh tả xung hữu đột với cầu thủ Man City để bảo vệ thành quả của đội nhà. Dominic King của Daily Mail dành cho anh những lời ca ngợi. Giới báo chí, những cổ động viên trung lập muốn Liverpool chiến thắng, và tiền vệ 33 tuổi là người nâng Cúp.

Liverpool thăng hoa: Nước mắt & nụ cười Gerrard - 2

Nụ cười Gerrard

Brendan Rodgers đã triển khai một hàng tiền vệ kim cương với Sterling ở trên đỉnh và Gerrard ở dưới đáy. Gerrard suốt cả trận đã phải chiến đấu với những tiền vệ khéo léo bên phía City, là Samir Nasri, là Jesus Navas và David Silva. Nhưng anh đã không ngừng nỗ lực, không ngừng chiến đấu, giống như những gì đã thể hiện trong suốt 3 tháng vừa qua. Có thời điểm anh lùi sâu chơi như trung vệ thứ ba để ngăn không cho các ngôi sao Man City bắn phá khung thành.

Anh chiến đấu là bởi vì anh hiểu rằng đây sẽ là cơ hội duy nhất cho anh giành được một chức vô địch quốc gia trong cuộc đời cầu thủ của mình.

Lễ tưởng niệm 96 nạn nhân thảm họa Hillsborough đầy xúc động. Các cầu thủ Liverpool đã được tiếp thêm sức mạnh tinh thần để nhập cuộc ào ạt và sớm mở tỷ số. Bản thân Gerrard cũng được truyền lửa với một cú đánh đầu căng thử thách tài nghệ Joe Hart và ngay sau đó là cú sút phạt dẫn tới bàn thắng của Skrtel.

Nhưng sức mạnh ấy không thể đi cùng các cầu thủ trong toàn bộ trận đấu. Liverpool đã đuối sức trong hiệp 2 do tần suất hoạt động quá mạnh trước đó. Đó là lúc Man City lấn lướt và cân bằng được tỷ số. Không may cho City, khi Kompany lại mắc sai lầm trong pha ghi bàn quyết định của Coutinho.

Liverpool thăng hoa: Nước mắt & nụ cười Gerrard - 3

Và nước mắt Gerrard

Gerrard hiểu rõ điều đó, anh bảo rằng 4 trận còn lại là 4 trận chung kết và sai lầm có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào. Không thể không lo xa, bởi các đồng đội của anh, Flanagan, Henderson, Sterling, Coutinho, Allen … đều sinh ra sau thảm họa Hillsborough và sau lần cuối cùng Liverpool vô địch nước Anh. Họ vẫn còn rất trẻ.

Nước mắt Gerrard rơi xuống, cho nụ cười nở ở Anfield. Và anh nhắc nhở mọi người không ngủ quên trong chiến thắng. Với một thủ lĩnh như thế, Liverpool sẽ vững vàng tiến về phía trước.

Xem clip Gerrard ăn mừng phát khóc lúc cuối trận:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Đỉnh ([Tên nguồn])
Premier League 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN