Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Club Brugge vs Aston Villa
Logo Club Brugge - CLU Club Brugge
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Borussia Dortmund vs Lille
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Logo Lille - LIL Lille
-
PSV vs Arsenal
Logo PSV - PSV PSV
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Real Madrid vs Atlético Madrid
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Feyenoord vs Inter Milan
Logo Feyenoord - FEY Feyenoord
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Benfica vs Barcelona
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Bayern Munich vs Bayer Leverkusen
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
PSG vs Liverpool
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Real Sociedad vs Manchester United
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
FCSB vs Olympique Lyonnais
Logo FCSB - FCS FCSB
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Fenerbahçe vs Rangers
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Rangers - RAN Rangers
-
AZ vs Tottenham Hotspur
Logo AZ - AZ AZ
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Roma vs Athletic Club
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Ajax vs Eintracht Frankfurt
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Bodø / Glimt vs Olympiakos Piraeus
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-
Logo Olympiakos Piraeus - OLY Olympiakos Piraeus
-
Viktoria Plzeň vs Lazio
Logo Viktoria Plzeň - PLZ Viktoria Plzeň
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-

Liverpool & nỗi sợ trọng tài: Kiếm 11m trước Real là bất khả thi?

Liệu Real Madrid sẽ được trọng tài "chống lưng" ở chung kết Champions League khi gặp Liverpool? Đã có những quan điểm bày tỏ sự e ngại.

Real Madrid sẽ có trận chung kết Champions League gặp Liverpool vào 26/5 tới tại Kiev. Đây sẽ là trận chung kết thứ 3 liên tiếp cho Real và thứ 4 trong vòng 5 mùa giải. Sự thành công của Real ở đấu trường này đã khiến nhiều người có cái nhìn hoài nghi, nhất là về công tác trọng tài khi cho rằng đội bóng Hoàng gia thường xuyên được hưởng penalty nhưng rất ít khi bị thổi phạt đền.

Liverpool & nỗi sợ trọng tài: Kiếm 11m trước Real là bất khả thi? - 1

Real Madrid không ít lần bị tố được trọng tài hậu thuẫn ở Champions League

Cựu danh thủ người Pháp Eric Cantona là người mới đây nhất đã bày tỏ quan điểm trên. Trong một cuộc phỏng vấn cho Eurosport, Cantona đã nói một cách ví von: “Trả kem đánh răng trở lại ống là một trong những điều khó làm nhất trong đời. Nhưng có một điều còn phức tạp hơn, đó là kiếm một quả penalty trước Real Madrid ở Champions League”.

Tuy nhiên những phát biểu của Cantona hoặc những quan điểm tương tự liệu có giải thích được thực tế rằng Real Madrid là đội bị thổi phạt đền nhiều nhất trong lịch sử Champions League, tính từ khi giải đấu đổi tên năm 1995? Thống kê của Statbunker, một trang thống kê thể thao của Anh Quốc, cho thấy Real không những là đội dính penalty nhiều nhất về tổng số, mà còn nhiều thứ 3 khi tính trung bình trận đấu.

Liverpool & nỗi sợ trọng tài: Kiếm 11m trước Real là bất khả thi? - 2

Real Madrid là đội bị thổi phạt 11m (AG - "Against") nhiều nhất ở Champions League với 23 lần

Bên cạnh thống kê trong hình mà chúng ta có thể thấy, dưới đây là bảng tính tỷ lệ trung bình bị thổi 11m mỗi trận đấu của các CLB đã chơi từ 150 trận trở lên trong kỷ nguyên Champions League.

CLB Số lần bị thổi 11m Tỷ lệ trung bình/trận
Arsenal 23 0.129
Bayern Munich 22 0.098
Real Madrid 23 0.092
Chelsea 13 0.083
Juventus 14 0.077
Barcelona 17 0.072
MU 11 0.051

Đó là chưa kể việc Real bị penalty ở những thời điểm quan trọng. Giải thích thế nào cho 2 quả penalty của Bayern Munich ở tứ kết năm 2017, Atletico Madrid ở chung kết Champions League năm 2016 (Antoine Griezmann đá hỏng), hay Juventus ở bán kết năm 2015 (Carlos Tevez đá vào)? Real không chỉ bị dính penalty nhiều mà còn ở những trận đấu lớn.

Nhưng tất nhiên những con số và thực tế khó giải thích đó không phù hợp với quan niệm cố hữu rằng “Real Madrid được trọng tài bảo vệ”, bởi vì Real Madrid đã vào chung kết 4 lần trong 5 mùa giải qua. Nếu Real không quá thành công ở đấu trường này, sẽ chẳng ai thèm để ý đến việc họ có được trọng tài thiên vị hay không.

Đội vô địch Champions League mùa giải 2017/18
Theo bạn, đội nào sẽ giành chức vô địch sau trận chung kết Champions League lúc 1h45 rạng sáng 27/5 tới ở Kiev?

Liverpool đấu Real: Jurgen Klopp bị làm khó, triệu fan nổi giận vì cúp C1

HLV Jurgen Klopp đang bị làm khó vì chấn thương đặc biệt là ở tuyến tiền vệ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2024/25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN