Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Galatasaray vs AZ
Logo Galatasaray - GS Galatasaray
-
Logo AZ - AZ AZ
-
Roma vs Porto
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Porto - POR Porto
-
Bodø / Glimt vs Twente
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-
Logo Twente - TWE Twente
-
FCSB vs PAOK
Logo FCSB - FCS FCSB
-
Logo PAOK - PKT PAOK
-
Viktoria Plzeň vs Ferencváros
Logo Viktoria Plzeň - PLZ Viktoria Plzeň
-
Logo Ferencváros - FTC Ferencváros
-
Anderlecht vs Fenerbahçe
Logo Anderlecht - AND Anderlecht
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Union Saint-Gilloise
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Union Saint-Gilloise - STG Union Saint-Gilloise
-
Real Sociedad vs Midtjylland
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Logo Midtjylland - FCM Midtjylland
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Hà Nội
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Becamex Bình Dương vs Sông Lam Nghệ An
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Hải Phòng vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
SHB Đà Nẵng vs TP Hồ Chí Minh
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Đông Á Thanh Hóa vs Quảng Nam
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Công An Hà Nội vs Thể Công - Viettel
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-

HLV CLB Bình Phước bị chỉ trích vì hành vi phi thể thao

Trong trận hòa 1-1 giữa chủ nhà Hòa Bình với CLB Bình Phước thuộc vòng 3 Giải Hạng nhất quốc gia 2023 hôm 15-4, trọng tài chính Trần Ngọc Ánh đã phải rút 4 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ cho đội khách

Hòa Bình và Bình Phước - Clip: FPT Play

Hòa Bình đứng cuối bảng xếp hạng với kết quả toàn thua sau 2 vòng đấu Giải Hạng nhất quốc gia 2023. Đoàn quân của HLV Lê Quốc Vượng đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm khi tiếp đón Bình Phước trên sân nhà để thoát vị trí đáy bảng.

Nhưng dù có lợi thế sân nhà, dẫn bàn sớm và chơi hơn người từ đầu hiệp đấu thứ 2, đội chủ nhà Hòa Bình vẫn bị Bình Phước cầm hoà 1-1 đầy kịch tính. Kết quả này khiến Hòa Bình tiếp tục nằm cuối bảng xếp hạng với vỏn vẹn 1 điểm sau 3 vòng đấu, trong khi Bình Phước có được 2 điểm sau 3 trận đấu và tạm đứng vị trí thứ 8.

HLV CLB Bình Phước bị chỉ trích vì hành vi phi thể thao - 1

Bình Phước (áo đỏ) và Hòa Bình tranh tài kịch tính và quyết liệt

Bình Phước (áo đỏ) và Hòa Bình tranh tài kịch tính và quyết liệt

Chất lượng chuyên môn của trận đấu này được đánh giá thấp song điều đọng lại sau màn so tài là nghiệp vụ trọng tài chưa tốt và hành vi phi thể thao của HLV trưởng CLB Bình Phước, ông Lê Thanh Xuân.

Tình huống căng thẳng diễn ra cuối hiệp 1, từ pha đá phạt bên cánh phải của Bình Phước, tiền vệ Lương Quốc Thắng băng vào đánh đầu tung lưới Hòa Bình. Những tưởng đội khách có bàn gỡ 1-1 nhưng trợ lý trọng tài đã phất cờ báo hiệu việt vị. Mất bình tĩnh, cầu thủ, ban huấn luyện CLB Bình Phước lao vào tranh cãi gay gắt với đội ngũ trọng tài và buộc "vua áo đen" rút nhiều thẻ phạt.

Trọng tài nhận định Quốc Thắng không việt vị trong pha băng vào đánh đầu ghi bàn nhưng đồng đội Việt Cường trong thế việt vị đã tham gia tình huống đó. Xem lại hình ảnh quay chậm, nhiều chuyên gia cho rằng trợ lý trọng tài đã áp dụng đúng luật nhưng để rõ ràng thì cần xem lại nhiều góc máy hơn nữa.

HLV CLB Bình Phước bị chỉ trích vì hành vi phi thể thao - 3

Hai đội chia điểm sau một trận cầu có chất lượng chuyên môn không cao

Hai đội chia điểm sau một trận cầu có chất lượng chuyên môn không cao

"Bóng đá là cuộc chơi và người tham dự cần phải tuân thủ luật. Chưa bàn đến chuyện đúng sai nhưng rõ ràng hành động của cầu thủ và ban huấn luyện Bình Phước đối với đội ngũ trọng tài là không chấp nhận được. Không thể cứ bất bình là tấn công trọng tài như vậy" - một khán giả bình luận sau khi xem lại diễn biến trận đấu.

Không những không can ngăn học trò, HLV Lê Thanh Xuân còn mất kiềm chế và bị trọng tài Trần Ngọc Ánh truất quyền chỉ đạo. Ngay sau đó, chiến lược gia CLB Bình Phước còn vung tay vào mặt trợ lý trọng tài biên đã phất vờ việt vị.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng sự việc này tiếp tục thể hiện nghiệp vụ chưa tốt của đội ngũ trọng tài Việt Nam và nhiều CLB đang mất lòng tin vào công tác trọng tài cũng như ban tổ chức. Khán giả cho rằng Giải Hạng nhất mùa này chỉ còn 10 đội tham dự nên nếu công tác tổ chức yếu kém, điều hành kém chuyên nghiệp, thiếu công tâm thì sẽ khó tránh khỏi cảnh số lượng đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam ngày một ít đi.

Tuy giành được 1 điểm trên sân Hòa Bình song nhiều ý kiến cho rằng hành vi thiếu fair-play của thầy trò CLB Bình Phước cần bị lên án, phạt nặng để tăng tính chuyên nghiệp cho sân chơi Hạng nhất quốc gia - giải đấu chuyên nghiệp đẳng cấp cao thứ 2 Việt Nam vốn còn nhiều mặt hạn chế về chất lượng chuyên môn.

Video bóng đá CAHN - Nam Định: Hiệp hai tưng bừng, mãn nhãn 4 bàn (V-League)

(Vòng 7 V-League) Đội chủ nhà đã thi đấu hiệp hai bùng nổ và có kết quả cực kỳ thuận lợi trước Nam Định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tường Phước - Ảnh: VPF ([Tên nguồn])
Hậu trường bóng đá Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN