Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs TP Hồ Chí Minh
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Đông Á Thanh Hóa vs Quảng Nam
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Como vs Napoli
Logo Como - COM Como
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Công An Hà Nội vs Thể Công - Viettel
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Athletic Club vs Real Valladolid
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Real Valladolid - VLD Real Valladolid
-
Newcastle United vs Nottingham Forest
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
RB Leipzig vs Heidenheim
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
Real Madrid vs Girona
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Girona - GIR Girona
-
Nice vs Montpellier
Logo Nice - NIC Nice
-
Logo Montpellier - MON Montpellier
-
Manchester City vs Liverpool
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Bayern Munich vs Eintracht Frankfurt
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Empoli vs Atalanta
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Cagliari vs Juventus
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Olympique Lyonnais vs PSG
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Cuộc trò chuyện lý thú của Van Gaal (Kỳ 3)

Người ta thường nói trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào, người phóng viên cũng cần tạo ra thế chủ động. Thế nhưng chính Louis van Gaal mới là người năm thế chủ động trong cuộc trò chuyện với Gary Neville.

Khi Neville nhổm dậy định bật đèn trong phòng, một lần nữa anh lại bị Van Gaal làm bất ngờ. “Anh muốn bật đèn? Anh biết công tắc ở đâu chứ?”, ông hỏi rồi nói: “Vậy là anh đã trở thành HLV rồi đấy”. Rõ ràng, đó chỉ là lời nói đùa.

Bắt đầu từ câu nói đó, hai người mới thật sự nói về chuyện của MU, của Van Gaal, của các học trò mới của ông và của người hâm mô sân Old Trafford.

“Người hâm mộ muốn ông ký những hợp đồng đắt giá. Liệu ông sẽ làm điều đó?”, Neville hỏi Van Gaal. Câu trả lời: “Tôi sẽ bàn điều này với các trợ lý của mình chứ không phải với anh”, câu trả lời đúng như cá tính của ông từ đầu cuộc trò chuyện đến giờ.

Tuy nhiên, ít ra Van Gaal cũng cho Neville một ít thông tin: “HLV chỉ mua những cầu thủ có thể giúp cải thiện thành tích của đội. Đó là lý do tôi mua Marcos Rojo. Anh ta có thể chơi tốt ở ít nhất 2 vị trí, do vậy anh ta sẽ rất có ích cho đội. Mua thêm hay không mua, đó là câu hỏi mà không ai có thể biết trước được”.

Có một điều ông Van Gaal nói với Neville khiến nhiều cầu thủ đang có mặt ở Old Trafford bớt lo, đó là: “Tôi không đến đây để đuổi đi mọi cầu thủ hiện có. Tôi sẽ tạo điều kiên công bằng cho tất cả thể hiện”.

Trên thực tế, ông đã thực hiên điều đó trong chuyến du đấu ở Mỹ trước khi mùa bóng bắt đầu. Bây giờ thì cuộc thanh lọc đã bắt đầu, và sẽ chỉ kết thúc khi cánh cửa chuyển nhượng mùa hè đóng lại. Chỉ đến lúc đó người ta mới biết những ai phải ra đi nữa.

Cuộc trò chuyện lý thú của Van Gaal (Kỳ 3) - 1

M.U khởi đầu mùa bóng không thành công nhưng NHM vẫn hết lòng tin tưởng ông van Gaal

Để có thể hiểu Louis van Gaal, bạn phải biết rằng việc đầu tiên của ông khi đến một CLB mới là áp đặt được những ý tưởng của mình vào đôi chân của học trò. Đó là điều mà Neville nhân ra được trước khi cuộc trò chuyện với Van Gaal diễn ra.

Đến sân Carrington khi buổi tập của đội chưa kết thúc, Neville có cơ hội nhìn các cầu thủ tập luyện. Đến gần nơi Tyler Blackett đang ngồi nhìn chăm chú vào chiếc laptop đặt trên đùi, Neville thấy cầu thủ này đang xem lại trận thua Swansea mà anh được ông Van Gaal đưa vào sân. Chỉ thế thôi cũng đủ khiến Neville tin rằng MU sẽ là nơi lý tưởng để các cầu thủ trẻ của nước Anh phát triển sự nghiệp.

Khi Neville đưa ra nhận xét này với Van Gaal, vị HLV người Hà Lan nói: “Tôi nghĩ là Tyler đã chơi trận hay nhất của anh ta khi gặp Swansea, nhưng anh ta đã để mất bóng vào tay đối phương quá nhanh. Đó là vì Tyler còn quá ít kinh nghiệm, nhưng anh sẽ không được phép lặp lại sai lầm đó bất cứ lần nào nữa”.

Rõ ràng Van Gaal thích Tyler nhưng với ông, ấn tượng xấu về một sai sót dẫn đến bàn thua sẽ khiến người ta nhớ lâu hơn khi cầu thủ thi đấu tốt.

Liệu các cầu thủ có phải là quá vất vả khi một lần nữa phải thích hợp với việc chuyển đổi HLV và lối chơi? Neville đặt vấn đề này như một cách nhắc ông Van Gaal về khởi đầu tệ hại của mùa bóng.

Câu trả lời của Van Gaal đúng là của những người từng dẫn dắt nhiều đội bóng ở các nước khác nhau mới có thể nói được: “Bất cứ HLV nào cũng phải cung cấp càng nhiều thông tin cho cầu thủ càng tốt. Điều đó giống như lần đầu tôi đến phi trường Manchester. Có rất nhiều thông tin tôi cần biết: phòng chờ ở đâu, sẽ đi cổng nào để ra máy bay, số hiệu chuyến bay là gì, bãi đậu xe ở đâu, phải xếp hàng bao lâu để làm thủ tục… 

Tôi cần biết tất cả những điều đó. Anh là người ở đây và biết mọi thứ về phi trường Manchester, do vậy trách nhiệm của anh là cho tôi biết những thông tin đó.

Tôi sẽ ra phi trường với những thông tin đó trong đầu. Những cầu thủ MU cũng ở vào tình huống tương tự. Tôi sẽ cung cấp thông tin cho họ và họ sẽ phải tự tìm đường từ các thông tin đó. Các cầu thủ của tôi đang trong quá trình làm điều đó. Tôi biết làm điều đó không phải dễ dàng nhưng họ phải làm được”.

* Mời các bạn đón xem "Cuộc trò chuyện lý thú của Van Gaal - Kỳ 4" vào lúc 16h, thứ Ba 2/9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thành Trí (Thethaohcm.vn)
Van Gaal dẫn dắt MU Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN