Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Feyenoord vs Inter Milan
Logo Feyenoord - FEY Feyenoord
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Benfica vs Barcelona
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Bayern Munich vs Bayer Leverkusen
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
PSG vs Liverpool
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Real Sociedad vs Manchester United
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
FCSB vs Olympique Lyonnais
Logo FCSB - FCS FCSB
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Fenerbahçe vs Rangers
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Rangers - RAN Rangers
-
AZ vs Tottenham Hotspur
Logo AZ - AZ AZ
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Roma vs Athletic Club
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Ajax vs Eintracht Frankfurt
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Bodø / Glimt vs Olympiakos Piraeus
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-
Logo Olympiakos Piraeus - OLY Olympiakos Piraeus
-
Viktoria Plzeň vs Lazio
Logo Viktoria Plzeň - PLZ Viktoria Plzeň
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-

Chuyển nhượng V.League: Tin vào cựu binh

Đặng Amaobi là cầu thủ đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ từ rất lâu và nhiều năm trời lận đận ở giải hạng Nhất.

Mới đây nhất, cầu thủ nói khá rành tiếng Việt này chỉ đá phủi ở TPHCM và sau đó sang Myanmar xin thử việc nhưng bất thành. Cũng giống như Amaobi, “cựu vua phá lưới” khác là Ameida cũng đã khá luống tuổi và trong năm cuối cùng đá cho SHB Đà Nẵng thì cầu thủ đã tỏ dấu hiệu hết thời. Nhưng cả “Đa” lẫn “Bi” đều sẽ là niềm hy vọng của Thanh Hóa và QNK.Quảng Nam ở giai đoạn lượt đi.

Chuyển nhượng V.League: Tin vào cựu binh - 1

Amaobi - Ảnh: DƯ HẢI

Trường hợp chiêu mộ Ameida hay Amaobi không còn là cá biệt ở V.League. Ngay như đội bóng Than Quảng Ninh cũng vừa mới có chữ ký của 1 tiền đạo lận đận các giải hạng Nhất và hầu như chỉ làm quen với “bóng đá phủi” thời gian qua là Kalifa. Nhìn xa hơn, các đội bóng khác cũng đang dồn toàn lực để kiếm một tiền đạo ngoại binh, nhưng tất cả đều không dám mạo hiểm với những nhân tố mới mà chấp nhận sử dụng những cựu binh, bất chấp họ không còn ở độ tuổi sung mãn. Bởi theo họ thì “yếu trâu còn hơn khỏe bò”.

Thực tế, trong thời buổi công nghệ như hiện nay, người ta chỉ cần ngồi một nơi là có thể biết tất tần tật thông tin về các cầu thủ. Rất nhiều nhà môi giới đã tiếp cận các CLB ở V.League kèm theo đó là thông tin chi tiết về hồ sơ, băng ghi hình. Thậm chí, có cả những cầu thủ đã nổi tiếng chơi cho các ĐTQG. Tuy nhiên, các đội bóng Việt Nam đều lắc đầu, phần vì số tiền phải chi quá lớn. Hơn nữa, họ không dám mạo hiểm với những nhân tố mới.

Kỳ chuyển nhượng ở giai đoạn lượt đi được các đội bóng ưu tiên tập trung cho những cầu thủ chơi ở V.League nhiều năm. Theo lý giải của các HLV thì dù Amaobi, Ameida hay Oseni có thể không có được phong độ tốt nhất nhưng kinh nghiệm của họ sẽ giúp ích cho đội bóng ở từng thời điểm nhất định khi mùa giải đang đi về cuối. Điều quan trọng hơn thời gian quá ít để những cầu thủ mới hòa nhập với đội dù anh ta có là cầu thủ xuất sắc đi chăng nữa.

Thế nên, V.League bây giờ số lượng cầu thủ ngoại và nhập tịch rất đông nhưng đa phần đều là những đã qua tuổi “băm”, tất nhiên xu hướng ấy không thể là tiền đề để tạo ra chất lượng tốt hơn cho mùa giải khi các đội bóng vẫn đang “lấy ngắn nuôi dài”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mộc Thạch (thethaohcm.vn)
V-League 2024-25: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN