Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Càng nghỉ lâu càng... mệt

Đó là tâm trạng chung của nhiều cầu thủ khi Toyota V-League 2015 phải nghỉ đến gần 2 tháng để nhường chỗ cho U23 Việt Nam tập trung. Mang tiếng được nghỉ nhưng các đội bóng đều tăng cường rèn thể lực cũng như liên tục đi tập huấn.

Do đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự vòng loại Giải U23 châu Á 2016 vào tháng 3 nên cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm, sân chơi V-League phải tạm ngừng đến gần 2 tháng sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, với các cầu thủ không phải làm nghĩa vụ quốc gia, đây mới là quãng thời gian thực sự kinh khủng khi phải căng mình tập thể lực, đá giao hữu.

Trong khi B.Bình Dương là đội khai xuân sớm nhất, chọn ngày mùng 3 Tết để ra sân tập luyện vì còn bận dự tranh vòng bảng AFC Champions League, đa số đội bóng còn lại đều chọn 2 ngày mùng 8 và 9 để xuất hành.

Trễ nhất là XSKT Cần Thơ cũng ra sân tập luyện  từ ngày 2-3, thời điểm HLV Nguyễn Văn Sỹ cùng nhiều cầu thủ phía Bắc của đội hết phép. Tính ra, các đội bóng sẽ nghỉ đến 45 ngày trước khi vòng 9 Toyota V-League 2015 trở lại.

Càng nghỉ lâu càng... mệt - 1

Hậu vệ Quang Thanh (bìa trái) cùng các cầu thủ ĐTLA sắp bước vào thời điểm nặng nhọc nhất với 2 buổi tập thể lực/ngày, cuối tuần đá giao hữu liên tục Ảnh: Quang Liêm

Hậu vệ Huỳnh Quang Thanh, người vừa tranh thủ 4 ngày Tết để đi du xuân ở chùa Hương và chùa Yên Tử, cho rằng V-League nghỉ càng lâu, giới cầu thủ càng mệt.

Cựu hậu vệ tuyển Việt Nam cho biết: “CLB ĐTLA của tôi đã tập khai xuân từ ngày 27-2 và sẽ chính thức bước vào tập luyện từ đầu tuần này. Sắp tới là thời điểm nặng nhọc nhất của chúng tôi vì ngày nào cũng tập thể lực 2 buổi, cuối tuần cũng chưa chắc được về thăm nhà vì còn phải đi đá giao hữu liên tục. So với khi đang đá V-League, cường độ tập luyện và di chuyển lúc nào cũng nhiều gấp đôi, rất mệt”.

Đang trải qua chuỗi 8 trận bất bại ngọt ngào nên khối lượng tập luyện của cầu thủ ĐTLA cũng không thể khắc nghiệt bằng những đội bóng lớn đang có phong độ sa sút hay những đội bóng đang rơi vào nhóm cầm đèn đỏ.

Tiền vệ Phạm Thành Lương cho biết Hà Nội T&T đang có phong độ không tốt nên tranh thủ thời gian này, toàn đội tăng cường thi đấu giao hữu cũng như đi tập huấn. “Đây là năm đầu tiên cả đội được lãnh đạo cho nghỉ Tết 12 ngày nên đầu tuần tới, Hà Nội T&T - đến tận 29 tháng chạp năm Giáp Ngọ còn tranh vé vớt dự vòng bảng AFC Champions League - mới hội quân. Thành tích của đội thời gian qua chưa tốt nên các thầy cũng nhắc nhở anh em giữ gìn thể lực để sẵn sàng bước vào đợt tập huấn thể lực chuyên sâu. Cụ thể, sẽ bắt đầu ngay sau trận giao hữu với U23 Việt Nam vào ngày 5-3 tới” - Thành Lương cho biết.

Đội bóng đang gặp vấn đề về phong độ là Đồng Nai cũng đã nhanh chóng đăng ký đá giao hữu với U23 Việt Nam khi thầy trò HLV Miura di chuyển vào TP HCM tập huấn. HLV Trần Bình Sự cho biết Đồng Nai sẽ đấu ít nhất 7 trận giao hữu, xen kẽ với kế hoạch đi Vũng Tàu nhồi thể lực để có thể bảo đảm phong độ tốt nhất ngay khi V-League trở lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Ngọc (nld.com.vn)
V-League 2024-25: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN