Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Abramovich sắp phải "tháo chạy": Chelsea số phận lại như MU?

Roman Abramovich có thể sẽ phải một ngày bán Chelsea vì sức ép chính trị. Đó sẽ là một viễn cảnh xám xịt cho Chelsea nếu trở thành sự thật.

Chelsea đã đoạt 2 chức vô địch Premier League trong 4 mùa giải trước, một dấu hiệu chứng tỏ họ vẫn là một thế lực của bóng đá Anh nhờ đồng tiền của ông chủ Roman Abramovich. Tỷ phú người Nga mùa hè qua vẫn còn tiếp tục đầu tư mạnh tay, sẵn sàng trả phí thanh lý hợp đồng để đẩy Antonio Conte ra đi và đưa Maurizio Sarri lên nắm quyền cũng như mua tiền vệ Jorginho & thủ môn Kepa.

Abramovich sắp phải "tháo chạy": Chelsea số phận lại như MU? - 1

Nhưng tình hình chính trị căng thẳng giữa Anh và Nga đã khiến Abramovich không được cấp visa vào Anh. Không những vậy mới đây ông còn bị xem là một nhân vật bị chính quyền Thụy Sĩ đề phòng. Ông định cư trú tại nước này để tiện cho việc điều hành Chelsea lẫn khối bất động sản ở Anh, nhưng cảnh sát Thụy Sĩ nghi ngờ Abramovich có dính dáng tới tội phạm có tổ chức và có thể liên quan tới một đường dây rửa tiền.

Trong khoảng nửa năm trở lại đây Abramovich đã đối mặt với khá nhiều hành động gây khó dễ từ chính quyền Anh Quốc. Ông bị yêu cầu phải chứng minh sự hợp pháp của khối tài sản mình có ở nước này nếu muốn được cấp visa, và khi Abramovich tìm cách trở thành công dân Israel để được nhập cảnh vào Anh mà không cần visa, chính quyền Anh phản đòn bằng cách cấm Abramovich giữ một chức danh làm việc bất kỳ trong thời gian tại Anh.

Abramovich vẫn đang tìm mọi phương án có thể để được trở lại Anh giám sát hoạt động của không chỉ Chelsea mà các bất động sản khác mà ông đang nắm giữ. Đã có không ít lời hỏi mua Chelsea xuất hiện trên mặt báo gần đây, một số thậm chí đã được khẳng định, nhưng những lời mời có trị giá từ 2 tỷ bảng, 2,5 tỷ và gần đây nhất là hơn 3 tỷ bảng đều bị khước từ.

Abramovich sắp phải "tháo chạy": Chelsea số phận lại như MU? - 2

Roman Abramovich đã không thể nhập cảnh vào Anh trong gần 6 tháng qua

Có thể nói Abramovich đã đầu tư rất, rất nhiều vào Chelsea và mọi dấu hiệu cho thấy ông sẽ còn đầu tư nữa cho đội bóng đã khiến tên tuổi của ông vượt ra khỏi lãnh thổ nước Nga. Mùa hè này Chelsea đã tiêu 123 triệu bảng và mùa hè trước là 234 triệu bảng. Rất nhiều tiền đã được bỏ ra, nếu Abramovich định tháo chạy thì ông đã chẳng sẵn lòng cho tiền để đội bóng tiếp tục tân trang lực lượng như vậy.

Abramovich thậm chí còn định xây sân Stamford Bridge mới và đã sẵn sàng bỏ ra tới 1 tỷ bảng để dự án này thành hiện thực. Không được cấp visa khiến Abramovich phải tạm dừng dự án này, nhưng nếu có một ngày ông được chính quyền Anh để yên, ý tưởng vĩ mô này sẽ được trở thành hiện thực bằng mọi giá.

Trận đấu MU 4-3 Real Madrid ở Champions League năm 2003 đã tạo cảm hứng lớn cho Abramovich mua Chelsea, không chỉ để nổi tiếng mà còn để mang tới một thứ bóng đá đẹp cho khán giả. Ông sẽ rất tự hào nếu một ngày Chelsea được coi là hình mẫu của bóng đá đẹp mắt, rằng nhờ ông mà điều đó trở thành hiện thực.

Nhưng nếu Abramovich không thể ở lại Chelsea, số phận CLB sẽ lâm vào một sự bất định khó lường. Hẳn sẽ có một doanh nhân, hay một nhóm doanh nhân, đứng ra mua lại, nhưng họ sẽ khó có được sự tận tâm mà Abramovich đã dành cho Chelsea. Đã có không ít doanh nhân "đao to búa lớn" mua CLB bóng đá để rồi bị phát hiện đã mua bằng tiền đi vay, hoặc không chịu đầu tư thêm vào đội bóng.

Abramovich sắp phải "tháo chạy": Chelsea số phận lại như MU? - 3

MU may mắn thoát ra được khoản nợ mà họ gánh sau khi nhà Glazer tiếp quản

MU khi được nhà Glazer mua với giá 790 triệu bảng năm 2005 lập tức lâm vào khoản nợ hơn 600 triệu bảng do gia đình này không sẵn tiền mặt. MU vẫn may còn gần 1 thập kỷ thành công nữa dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson và có một thương hiệu toàn cầu để mang về doanh thu khổng lồ bù vào. Liverpool thời Hicks & Gillett (2008 - 2010) tệ tới mức suýt bị phá sản trước khi được John W. Henry mua và sở hữu tới lúc này.

Còn Chelsea liệu có thể sống sót với một ông chủ mới? Họ vẫn đang phụ thuộc vào tài chính của Abramovich và ngày ông chủ người Nga không còn ở Stamford Bridge sẽ là một ngày mà Chelsea có thể lâm vào tình hình như Liverpool trước đây.

Chelsea có giá 2,5 tỷ bảng: Thực hư vụ ”đào tẩu” của Abramovich

Abramovich ra giá 2,5 tỷ bảng cho bất cứ ai muốn mua Chelsea.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D (Khám Phá)
Chelsea Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN