Tại sao phụ nữ Nhật luôn thon thả?
Phụ nữ Nhật luôn có những cách giảm cân an toàn mà hiệu quả.
Trong cuốn sách “Phụ nữ Nhật không già và béo”, đồng tác giả, cô Naomi Moriyama đã chỉ ra điều khiến cơ thể của phụ nữ xứ sở Phù Tang luôn cân đối, thanh mảnh nằm ở cách chế biến và sử dụng thực phẩm của họ.
Dưới đây là những điều phụ nữ Nhật luôn lưu tâm để thường xuyên duy trì được cân nặng lý tưởng.
1. Luôn sử dụng rong biển
Một trong những bí quyết lớn nhất để giữ gìn dáng vóc và nhan sắc tới từ người Nhật, đó là họ thường xuyên sử dụng rong biển cho chế độ ăn hàng ngày của mình.
Bạn nên biết rằng rong biển chính là món quà tuyệt vời mà đại dương bao la đã ban tặng cho con người. Rong biển chứa ít calo, lại giàu dinh dưỡng, nhiều vitamin C, canxi và cả beta-carotene cúng như vô số các khoáng chất khác.
Đồng thời việc thêm lượng rong biển vào khẩu phần của bạn không những khiến bạn no, không gây béo mà nó còn khiến nhan sắc bạn luôn trẻ trung, bền vững theo thời gian.
2. Cá
Ăn nhiều cá và hạn chế tiêu thụ thịt đỏ cũng chính là một trong những cách giảm cân quan trọng của người Nhật.
Ngoài ra, cá còn giúp bạn ngăn chặn những nguy cơ về bệnh tim mạch, ung thư vú….
Người Nhật ăn rất nhiều cá, đặc biệt là cá biển
3. Uống nhiều trà xanh
Trà xanh là thức uống không bao giờ thiếu đối với phụ nữ Nhật. Nếu họ không pha được trà xanh tươi, họ sẽ uống thứ nước được pha từ bột trà xanh có tên gọi là bột matcha.
Trà xanh có nhiều chất chống oxi hóa, chắc chắn sẽ khiến cơ thể bạn được thanh lọc. Nó cũng giúp chông ung thư, đốt năng lượng và ngăn ngừa lão hóa.
4. Đậu nành
Đầu nành luôn đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn của người Nhật và nó cũng là một trong những bí quyết để họ giữ được cân nặng hoàn hảo.
Đậu nành có chứa rất nhiều đạm, cung cấp nhiều năng lượng, khiến lấp đầy dạ dày mà không gây tăng cân.
Hãy thử thưởng thức một bữa tối đầy rau xanh với vài lát đậu phụ, canh súp miso cùng chút cá biển. Thế là bạn đã có một bữa ăn đậm chất dinh dưỡng rất Nhật Bản.
5. Rau xanh
Người Nhật rất thích ăn rau và sử dụng đa dạng rau củ quả trong một bữa ăn. Những thứ rau củ được phụ nữ nước này ưa chuộng nhất là cà rốt, rau chân vịt, củ cải, măng.
Họ thường chế biến rau củ quả với cách nêm nếm rất vừa miệng và hấp dẫn, điều này khiến họ ăn được nhiều rau hơn.
6. Ăn chậm
Cách ăn cũng khiến người Nhật có được thân hình gọn gàng. Họ ăn rất chậm rãi, thưỡng thức từng miếng nhỏ và nhai kỹ. Điều này cũng rất có lợi cho dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột.
7. Ăn một lượng nhỏ
Theo cuốn sách “Phụ nữ Nhật không già và béo”, một trong những phương thức giảm cân của phụ nữ Nhật đó là ăn nhiều dạng thức ăn nhưng với số lượng ít. Họ gọi cách ăn này là “ăn bằng mắt” – Theo như tác giả Naomi Moriyama giải thích.
Với cách ăn này, bạn nên biết cách đọc, đếm lượng calo của từng loại thực phẩm để lên kế hoạch chuẩn bị khẩu phần ăn hàng ngày sao cho hợp lý.
Khẩu phần ăn đa dạng và mỗi món chế biến với số lượng ít là bí quyết giảm cân