Da dẻ trắng đẹp sau khi sinh nhờ nước dứa
Thưởng thức một cốc sinh tố dứa sẽ khắc phục hiện tượng tăng hắc tố của làn da ở phụ nữ sau khi sinh.
Được làm mẹ là thiên chức, là sự độc quyền của người phụ nữ được tạo hoá ban tặng. Nhưng để được hưởng diễm phúc này, phụ nữ không những phải chịu sự ảnh hưởng về sức khoẻ, tinh thần mà còn cả về nhan sắc.
Biểu hiện rõ nét nhất là sự chuyển hoá sắc tố của màu da. Trong thời kỳ mang thai do có sự biến đổi của hocmon làm các sắc tố da bị rối loạn. Kết quả là những vùng nhạy cảm như môi, cổ, mũi và đặc biệt là khu vực bụng xuất hiện tàn nhang hay vết rạn nứt.
Quá trình mang thai, sự thay đổi hormone có thể khiến làn da dễ bị biến sắc
Sau khi sinh, những vấn đề về da vẫn không thay đổi. Biện pháp thông dụng là hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh sự tác động tiêu cực của tia UV. Đồng thời, việc chế biến một cốc sinh tố từ dứa cũng có tác dụng lấy lại vẻ trắng sáng cho làn da.
Dứa là một loại trái cây có chứa nhiều thành phần axit alpha - hydroxyl, vitamin C, A cùng các chất kháng gốc tự do có tác dụng làm bong các lớp tế bào chết trên da, loại bỏ hắc tố da làm cho làn da được sáng hơn.
Sinh tố dứa giúp chị em sau khi sinh có được làn da trắng sáng hơn
Dưới đây là 2 công thức chế biến sinh tố dứa có thể khắc phục những hiện tượng đổi màu của phụ nữ sau khi sinh:
1. Sinh tố dứa cải bắp
Vật liệu: Cải bắp, dứa, nước cốt chanh, cây sậy, mật ong và nước đá.
Thực hành: Cải bắp cùng dứa, cây sậy, đá lạnh được làm sạch và thái nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhỏ thành nước. chế thêm một ít nước cốt chanh cùng vài giọt mật ong theo sở thích. Một cốc sinh tố dứa không những thơm ngon hấp dẫn mà còn giúp bạn có được làn da trắng sáng.
2. Sinh tố dứa cà chua
Vật liệu: 2 quả dứa, 1 quả cà chua, mật ong, nước cốt chanh, nước đá.
Thực hành: Dứa, cà chua, nước đá xay nhuyễn bởi máy xay sinh tố. Khi uống chế thêm nước cốt chanh, mật ong với mức độ theo nhu cầu.