Cà phê giảm nguy cơ bị ung thư da

Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng cà phê có thể làm giảm khả năng ung thư da.

Một nghiên cứu mới đây nhất chỉ ra rằng việc uống cà phê sẽ giảm khả năng phát triển của u ác tính – kẻ thù số 1 của ung thư da.

Cà phê giảm nguy cơ bị ung thư da - 1
Uống cà phê có thể chống ung thư da

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng cà phê rất tốt cho sức khỏe, một trong số đó là giảm căng thẳng, giảm khả năng phát triển ung thư mô tế bào, và quan trọng nhất đó là giảm ung thư da. Tuy nhiên, theo CBS News đây là lần đầu tiên có nghiên cứu chứng minh cà phê giúp ngăn ngừa u ác tính.

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Học Viện Ung Thư Quốc Gia (Journal of the National Cancer Institute), 447,357 người da trắng được hỏi về vấn đề sử dụng thức ăn và cà phê. Sau gần 10 năm theo dõi, họ phát hiện ra rằng lượng cà phê tiêu thụ tỉ lệ nghịch với sự phát triển của u ác tính, nghĩa là càng dùng ít cà phê, khả năng bị ung thư da càng tăng. Mỗi ngày dùng 4 cốc cà phê giảm 20% khả năng nhiễm bệnh.

Con số trên được nghiên cứu với loại cà phê có chứa chất caffein. Điều này dẫn đến một câu hỏi: nếu kết hợp 2 loại cà phê có giúp bảo vệ làn da tốt hơn không ? Rất nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để đưa ra lời giải đáp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trung Đức ([Tên nguồn])
Những bật mí bất ngờ về làm đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN