Nghỉ dịch ở nhà, bạn trẻ bày biện món ăn đẹp mắt như thực đơn nhà hàng, sách dạy nấu ăn
"Ai rồi cũng trở thành đầu bếp" là câu nói vui của nhiều bạn trẻ mỗi khi chia sẻ hình ảnh món ăn trên mạng xã hội mùa dịch. Ở nhà nhiều hơn, những món ăn cầu kỳ từ chất lượng đến hình thức được lên mâm, không chỉ ngon mà còn phải đẹp mắt.
So với trước đây thoải mái đi ăn ở hàng quán nhiều, đặt qua ứng dụng đồ ăn để đỡ mất nhiều thời gian nấu nướng. Nhưng giờ đây, thích ứng với tình hình giãn cách vì dịch bệnh, hàng quán đóng cửa, đồ ăn sẵn cũng hạn chế, nhiều bạn từ không biết nấu thành nấu giỏi, những bạn có đam mê nấu ăn từ trước lại càng có thêm thời gian chế biến những món ăn cầu kỳ, đẹp mắt.
Bạn Nguyễn Công Toàn (hiện sống tại TP HCM) do dịch nên không thể về quê, một mình ở phòng trọ, đã biến mỗi ngày trở nên ấm áp hơn qua những món ăn tỉ mỉ đậm chất quê.
Bún chả được xếp vào mẹt nhỏ.
Cơm chiên thơm Thái Lan được Toàn sử dụng quả dứa để trang trí. Nhiều người đã dành lời khen vì sự tỉ mỉ, cầu kỳ tạo nên món ăn đẹp mắt, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức.
Bánh mỳ hấp chay.
Gà nướng cà ri.
Bánh trung thu.
Công Toàn cho biết: "Mình thường xem các kênh như: Culinary Frank; Cô Ba Bình Dương; Master Chef để học thêm cách chế biến mỗi món ăn. Do ở một mình nên dành ra 1,2 tiếng mỗi ngày nấu ăn và rèn luyện bản thân có một sinh hoạt đầy đủ, khoa học".
Chia sẻ với quan điểm rất hiện đại, anh Nguyễn Huỳnh Anh Khoa (du học sinh tại Mỹ) nói: "Mình nghĩ việc mặc định đàn ông đi làm, phụ nữ lo việc bếp núc là một định kiến không còn phù hợp. Thời đại ngày nay, nam hay nữ đều đi làm, ai cũng có thể đóng góp xã hội, thế nên con trai thời hiện đại cũng nên chia sẻ việc nhà, như nấu ăn với các bạn nữ. Công việc nấu nướng không nên nghĩ là một gánh nặng, mà là một khoảng thời gian quý báu để các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ và cùng nhau vào bếp".
Nguyễn Huỳnh Anh Khoa hiện là du học sinh ở Mỹ
Một trong những món ăn theo kiểu Trung mà Anh Khoa đã học và nấu thành thạo - đậu hũ Tứ Xuyên.
Ngoài những món ăn truyền thống của Việt Nam, Anh Khoa có thể nấu ăn theo kiểu Pháp, Ý, Mỹ, Trung, Nhật và mất khoảng 3, 4 lần tập nấu thử.
Sống xa nhà nên Anh Khoa cũng khá chú ý đến việc ăn uống cá nhân, đảm bảo nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Mỳ Ý nghêu sốt vang trắng.
Thịt quay.
Cô gái thiên về những món ăn truyền thống Việt - Hương Quỳnh (MC, người mẫu tự do) bày tỏ: "Mình thích nấu ăn, chắc cũng do gen bố mẹ vì bố mẹ mình nấu ăn rất ngon và ngày trước có từng mở cửa hàng kinh doanh về mảng đồ ăn. Vào những ngày không bận công việc, học hành... mình thường là người nấu cơm cho cả gia đình. Mình thích đồ ăn nên trước đó và hiện tại cũng đang theo đuổi công việc trở thành 1 food reviewer.
Hương Quỳnh
Hiện tại do tình hình dịch bệnh, Hà Nội vẫn đang giãn cách nên mình có nhiều thời gian ở nhà nấu nướng hơn. Nhà mình có cả em nhỏ và người lớn, nên mỗi bữa đều tính xem nấu món gì để trẻ con ăn được, hào hứng ăn mà cả người lớn cũng ăn được. Thi thoảng mình có đổi món sang các món như bún, phở,... để đỡ nhàm chán. Mỗi khi nấu cơm, em trai mình lại hỏi "chị ơi ăn gì để em cắm cơm". Hỏi vậy để nếu nấu món theo sở thích của bạn ấy là bạn ấy cắm nhiều cơm hơn".
Một số món ăn của Hương Quỳnh chế biến trong thời gian nghỉ dịch:
Bún đậu mắm tôm.
Cải thảo cuốn thịt, canh trứng cải thảo, nem rán.
Bắp cải cuộn thịt gà, thịt gà chiên mắm, dưa góp.
"Mình nghĩ mùa dịch, có người dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Bữa ăn cũng được cẩn thận, tỉ mỉ hơn, không gấp gáp, bận rộn nhờ vậy mà được chau chuốt cả chất lượng và hình thức", Hương Quỳnh chia sẻ.
Bánh mè đen.
Nguồn: [Link nguồn]
"Từng chụp ảnh rất nhiều nhưng người đem lại cảm xúc và hạnh phúc nhất cho mình khi chụp chính là mẹ" - Nguyễn...