"Ngã ngửa" với món ăn kỳ quặc nhất ngày 14/2 ở Nhật
Thay vì socola, một nhà hàng hạng sang ở Nhật Bản đã chiêu đãi khách hàng món ăn làm từ côn trùng.
Socola được biết đến như một món quà đặc trưng của ngày lễ tình nhân (14.2) trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một nhà hàng ở Tokyo, Nhật Bản cảm thấy món quà này khá vô vị và nhàm chán để thu hút khách hàng.
Họ quyết định chuẩn bị một thực đơn đặc biệt khiến nhiều người "ngã ngửa": Các món bánh và coctail làm từ côn trùng. Ngay lập tức, nhà hàng đặc biệt này đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Nhiều cặp đôi không ngại ngần tới đây nếm thử những món ăn độc đáo và kỳ quặc có 1 - 0 - 2 này trong ngày lễ tình yêu.
Bánh socola được trang trí với điểm nhấn là một con bọ màu cánh gián. "Chúng có màu giống socola và ăn rất giòn", một vị khách chia sẻ.
Thực đơn món bọ nước (tên khoa học là Wasserwanzen hay Nepomorpha) tại Duran Bar in Downtown ở Nhật khiến nhiều thực khách bất ngờ. Trên thực tế, con trùng chưa bao giờ có trong ẩm thực Nhật Bản.
Món ăn làm từ côn trùng có đầy đủ protein, chất béo, vitamin, khoáng chất. Do đó, côn trùng được Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) xếp hạng vào một trong những loại thực phẩm của thế giới.
Quản lý nhà hàng cho biết, những loài côn trùng và bọ nước này đều được nhập khẩu từ Thái Lan. Mỗi phần ăn có giá khoảng từ 5 - 6 Euro.
Một thực khách thích thú thưởng thức coctailk làm từ côn trùng.