Cô gái rơi từ độ cao 100 m xuống sông cá sấu vì đứt dây bungee
Erin Langworthy, 20 tuổi, trải qua cảm giác kinh hoàng khi dây bungee bị đứt, khiến cô rơi từ độ cao 100 m xuống dòng sông chảy xiết đầy cá sấu ở Zambia.
Langworthy nhớ lại tai nạn kinh hoàng sau khi may mắn sống sót. Video: DM
Năm 2012, trong chuyến du lịch đến Zambia, cô gái người Australia quyết định nhảy bungee từ một cây cầu bắc qua sông Zambezi. Tuy nhiên, dây bungee bị đứt giữa chừng, khiến Langworthy rơi từ độ cao hơn 100 m xuống dòng sông chảy xiết đầy cá sấu bên dưới.
Trong video ghi lại tai nạn, Langworthy rơi xuống nước trước sự chứng kiến của các nhân viên công ty bungee. Cô phải vật lộn để nổi lên mặt nước trong khi bị dòng sông cuốn trôi. Mặc dù bị thương nặng, bao gồm bầm tím và tổn thương nội tạng, Langworthy may mắn sống sót sau cú ngã và thoát khỏi lũ cá sấu. Langworthy nhớ lại: "Toàn thân tôi bầm tím, phổi đầy máu và nước".
Khoảnh khắc trước khi dây bungee đứt khiến cô gái 20 tuổi rơi xuống dòng sông chảy xiết. Ảnh cắt từ video
Sau đó, Langworthy được đưa đến bệnh viện ở Victoria Falls, Zimbabwe. Tại đây, cô được điều trị chấn thương, bao gồm tràn dịch màng phổi và nhiễm trùng do nuốt phải nước bẩn. Kết quả chụp X-quang cho thấy không có xương nào của cô bị gãy.
Langworthy chia sẻ với tờ Guardian: "Tôi bắt đầu ho ra máu và lo lắng về các vết thương nội tạng. Tôi cảm thấy kiệt sức và khó có thể tin được chuyện gì đã xảy ra".
Cô cho biết mặc dù rơi xuống sông lúc 17h30, nhưng mãi đến 23h cô mới đến được bệnh viện, nơi cô được đặt máy thở và dùng kháng sinh để tránh nhiễm trùng. Công ty bungee sau đó đến bệnh viện xin lỗi Langworthy về vụ việc và nói họ rất kinh ngạc khi cô còn sống.
Langworthy nằm viện điều trị sau tai nạn hồi năm 2012. Ảnh: FB
Langworthy cũng kể lại rằng một ngày trước khi nhảy, cô gửi một tấm bưu thiếp cho mẹ với lời nhắn đùa: "Ngày mai con sẽ nhảy bungee, vậy nên con chào tạm biệt mẹ nhé... chỉ đùa thôi!". Tấm bưu thiếp này hiện được gia đình Langworthy giữ gìn cẩn thận. Mẹ cô kiên quyết không cho con gái tham gia bất kỳ trò chơi mạo hiểm nào nữa.
Câu chuyện của Langworthy được nhắc lại khi gần đây một phụ nữ khác rơi từ độ cao 43 m trong một kiểu nhảy bungee mạo hiểm mới, không cần dây. Sau cú rơi, người phụ nữ hoảng loạn dù được tiếp đất an toàn trên một tấm lưới lớn màu xanh lá cây.
Ấn Độ - Nữ sinh 13 tuổi phải dùng hết sức để bám vào khung đu quay trên độ cao 20 m sau khi bị rơi khỏi cabin.
Nguồn: [Link nguồn]
-27/02/2025 10:39 AM (GMT+7)