Vụ cướp hơn 2 triệu USD tại Tây Ninh: Bất ngờ nhân thân đối tượng Phạm Lý Phương
Cơ quan điều tra đã làm rõ nhân thân của kẻ chủ mưu Phạm Lý Phương trong vụ cướp hơn 2 triệu USD chấn động ở Tây Ninh.
Ngày 25-3, Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết đang lấy lời khai các đối tượng gồm: Phạm Lý Phương (34 tuổi, ngụ huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), Đào Xuân Lộc (34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi, ngụ TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) và Nguyễn Anh Duy (32 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".
Phạm Lý Phương tại cơ quan công an
Riêng Lê Nguyên Bình (37 tuổi, ngụ TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, nơi ở hiện tại là phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM) bị điều tra về hành vi "Che giấu tội phạm".
Theo điều tra, nạn nhân bị cướp là bà P.T.M.L. (43 tuổi, ngụ phường 1, quận 3, TP HCM).
Ba đối tượng thực hiện vụ cướp bị truy nã đặc biệt
Đến nay, Công an tỉnh Tây Ninh làm rõ Phạm Lý Phương không phải là con ruột của bà L. như thông tin ban đầu. Mẹ của Phương là bạn của bà L. nên khi nghe mẹ kể về việc bà L. mới nhận hơn 2 triệu USD và đưa về nhà ở xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh nên Phương cùng nhóm đối tượng dàn cảnh để cướp.
Công an thu giữ toàn bộ số tài sản trong vụ cướp
Tuy nhiên, sau khi cướp hơn 2 triệu USD, 3 đối tượng này bỏ Phương lại rồi cao chạy xa bay. Phương được mẹ và bà L. vận động đến trụ sở Công an tỉnh Tây Ninh trình báo.
Phương khai ngày 10-3 gọi điện cho Lộc, Anh và Duy đến nhà giả danh là cảnh sát yêu cầu bà L. giải trình và nộp lại tài sản. Nhóm đối tượng còn bắt bà L. lên trụ sở công an phường làm việc rồi cướp hơn 2 triệu USD tẩu thoát.
Đến ngày 15-3, các tổ truy xét đã bắt giữ đối tượng Lê Nguyên Bình tại một khách sạn ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội, thu giữ gần 2 triệu USD là số tiền trong vụ cướp các đối tượng giao cho Bình.
Trưa 24-3, trinh sát bắt các đối tượng chủ chốt gồm: Anh, Lộc và Duy tại tỉnh Gia Lai.
Sau khi cướp 2,2 triệu USD của người phụ nữ, băng cướp liên tục di chuyển từ Bắc vào Nam khiến hàng trăm cảnh sát phải lần theo dấu vết suốt ngày đêm,...
Nguồn: [Link nguồn]
-25/03/2025 17:13 PM (GMT+7)