Người phụ nữ 5 lần bị lừa mua đất, mất hơn 19 tỉ đồng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Chỉ vì tin tưởng mà một nạn nhân ở Đà Nẵng liên tục bị lừa mua bất động sản.

Ngày 10-4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Phạm Đình Tiến (50 tuổi, quận Liên Chiểu) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; làm và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, Phạm Đình Tiến vì cần tiền để trả nợ và tiêu xài nên đưa ra những thông tin gian dối để chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, Tiến thực hiện làm giả các giấy tờ như sổ hồng để lừa đảo trong mua bán bất động sản với nhiều người, tổng số tiền lên đến hơn 37,7 tỉ đồng.

Bị chiếm đoạt nhiều nhất là nạn nhân M (quận Liên Chiểu) với tổng số tiền qua 5 lần bị lừa là trên 19,2 tỉ đồng.

Theo đó, lần thứ 1, Tiến mua một lô đất ở phường Hoà Minh (quận Liên Chiểu) rồi bán cho bà M với số tiền 2,75 tỉ đồng.

Khi đến hạn phải sang tên sổ cho bà M thì Tiến nói vì lô đất vướng mắc thủ tục đất đai nên hứa hẹn vào những ngày sau. Tuy nhiên, ông Tiến lại bán lô đất này cho một người khác với giá hơn 2,5 tỉ đồng.

Lần thứ 2, bà M tiếp tục mua của Tiến một lô đất khác cũng ở phường Hoà Minh với giá 1,7 tỉ đồng.

Tiến khai nhận hành vi của mình tại toà. Ảnh: MT.

Tiến khai nhận hành vi của mình tại toà. Ảnh: MT.

Hai bên đã ra văn phòng công chứng để làm thủ tục và cam kết ra sổ hồng cho bà M từ lô đất mang tên ông Châu Quang Trình. Nhưng nhiều ngày sau, Tiến cũng không thực hiện.

Qua xác minh, hồ sơ lô đất của ông Châu Quang Trình đã được đền bù xong vào những năm 2015.

Lần thứ 3, ông Tiến lại bán cho bà M ba lô đất ở đường Đặng Huy Tá. Để lấy lòng tin, Tiến đưa cho bà M xem một tờ giấy bản photo có chữ ký của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Tiến cũng khoe mình có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo thành phố nên có thể xử lý được pháp lý của các lô đất này.

Tin tưởng Tiến, bà M tiếp tục mua của Tiến ba lô đất này với giá 4,6 tỉ đồng.

Đến lần thứ 4, Tiến lại chào mời bà M mua hai lô đất ở đường Hoàng Thị Loan với giá 7 tỉ đồng. Cũng vì tin Tiến nên bà M đã nhiều lần giao tiền với số tiền 7,7 tỉ đồng.

Lần thứ 5, bà M được Tiến thông báo rằng thành phố đang triển khai họp để tháo gỡ các trường hợp chuyển nhượng đất còn tồn đọng và trong lần này có 6 lô đất ông đã bán cho bà M.

Tiếp tục tin tưởng, bà M lại đưa thêm cho Tiến số tiền 2,4 tỉ đồng để làm các thủ tục như nộp thuế đất và ra sổ khi mua bán bất động sản theo quy định.

Thấy thời gian quá lâu mà việc ra sổ hồng theo quy định mua bán bất động sản của mình không được Tiến thực hiện, trong khi bà M lại đi vay ngân hàng gồng gánh tiền lãi hàng tháng nên bà M đã tố cáo ra công an.

Hôm nay, HĐXX đã xét hỏi xong với bị cáo, sẽ tiếp tục xét xử vào sáng ngày mai.

Sau khi cầm hơn 1 tỷ đồng của bị hại, bà Dương Thị Thu Phong không lo việc như cam kết mà đem chi cho dịch vụ giảm béo tại viện thẩm mỹ, mua điện...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Trường ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN