Đòi tiền không được, nam thanh niên chém con nợ trọng thương

Sự kiện: Tin pháp luật
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Nhiều lần đòi tiền không được, Kiên đã tìm đến nhà con nợ ở cùng thôn dùng dao chém nạn nhân bị thương

Ngày 10-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lành Văn Kiên (SN 2000, trú tại thôn Bản Roọc, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Lành Văn Kiên và hung khí tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Lành Văn Kiên và hung khí tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra của cơ quan công an, ngày 30-1-2025, Lành Văn Dũng (SN 1998, trú cùng thôn với Kiên) mang một chiếc điện thoại iPhone 12 Pro cầm cố cho Kiên để vay 3 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Dũng đã mượn lại điện thoại nhưng không trả lại dù nhiều lần bị Kiên đòi.

Tối 2-2, Kiên tiếp tục đến nhà Dũng yêu cầu trả tiền, giữa hai bên xảy ra tranh cãi dẫn đến mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Kiên đã dùng dao thủ sẵn trong người chém vào đầu Dũng rồi ném dao ra sân. 

Gây án xong, Kiên bỏ về nhà, còn Dũng bị thương và được gia đình đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Ít nhất 2 người bị thương nặng sau vụ gây rối, đánh nhau có hung khí xảy ra đêm qua 17-1 tại Đà Nẵng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN