Xuýt xoa trước cơm hộp mẹ đảm Hà Nội chuẩn bị cho chồng mang đi làm tránh dịch Covid-19
Giữa lúc dịch bệnh Covid-19, chị Thanh Mong (Hà Nội) ngày nào cũng chuẩn bị những hộp cơm trưa "ngon mắt" cho hai vợ chồng mang đi làm.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để tránh tiếp xúc với nhiều người và đảm bảo vệ sinh hơn khi ăn ngoài hàng, hằng ngày, chị Thanh Mong ( SN 1988, Hà Nội) đều dậy từ 6 rưỡi sáng để chuẩn bị cơm trưa cho hai vợ chồng mang đi làm
Chị Thanh Mong chia sẻ :" Thường thì mình sẽ mua đồ từ hôm trước, sáng dậy sớm hơn 1 tiếng (tầm 6h30 dậy). Sáng dậy món nào lâu thì nấu trước, vừa nấu vừa sơ chế món tiếp theo. Còn món nào cầu kỳ thì có thể chuẩn bị sẵn từ hôm trước, hôm sau chỉ nấu cơm và rau thôi.
Không chỉ nấu đa dạng món ăn, đầy đủ dinh dưỡng, chị còn rất khéo léo trang trí để hộp cơm chồng mang đi làm mỗi ngày đều ngon mắt, ngon miệng.
Chia sẻ loạt ảnh cơm trưa cho chồng trên mạng xã hội, chị Thanh Mong khiến chị em không khỏi xuýt xoa, ngưỡng mộ tài khéo léo và đảm đang.
Mỗi hộp cơm của chị Thanh Mong chia sẻ lên facebook đều nhận được sự quan tâm của hội chị em :" Mình thấy vui vì có thể giao lưu. Nhờ sở thích này mà mình còn có thêm bạn bè mới - những người chưa từng gặp để cùng chia sẻ kinh nghiệm với họ', chị kể.
Xem thêm những hộp cơm ngon miệng đẹp mắt do chị Thanh Mong chuẩn bị cho chồng nhé!
Cá khô rán, chả cốm, đậu cove, cà rốt xào, tráng miệng dưa hấu
Trứng luộc, giò lụa, canh sườn nấu bí đỏ.
Thịt bê xào cần tây, đậu phụ sốt cà chua, đậu đũa luộc.
Bí luộc, cật lợn xào măng, thịt kho nước dừa.
Lạc rang, thịt xào giá, su su, cà rốt luộc.
Trứng cuộn xích, cá quả rán, su su, cà rốt luộc.
Gà luộc, thịt viên rán, bắp cải xào cà chua, dưa chuột.
Nguồn: [Link nguồn]
Những thói quen ăn uống sai lầm, đặc biệt ở nơi công cộng như nhà hàng, trên đường phố có thể là nguyên nhân phát tán...