Xuýt xoa món cánh gà nướng chao cho bữa cơm cuối tuần

Món cánh gà nướng chao thơm ngon, béo ngậy sẽ là lựa chọn cực hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.

Dưới đây là công thức làm món cánh gà nướng chao cực đơn giản bạn có thể làm tại nhà mà không cần phải ra ngoài hàng.

Nguyên liệu:

Xuýt xoa món cánh gà nướng chao cho bữa cơm cuối tuần - 1

- Cánh gà: 6-8 cái (tùy vào số lượng từ 3-4 người ăn).

- Chao đỏ: 2 miếng.

- Gia vị: 1 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho chao đỏ (cả nước chao) vào bát sau đó dùng muỗng nghiền nát phần chao đỏ, trút thêm dầu hào, rượu, dầu ô liu vào trộn đều.

Xuýt xoa món cánh gà nướng chao cho bữa cơm cuối tuần - 2

Bước 3: Cho phần cánh gà với hỗn hợp chao vào đảo đều và để trong khoảng 30 phút (bạn nên ướp qua đêm và để trong tủ lạnh thì càng ngon).

Bước 4: Cho khay cánh gà vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút. Chú ý lót sẵn một miếng giấy nhôm trên khay nướng rồi xếp cánh gà đã ướp lên.

Trong khi nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi lại cho vào lò nướng tiếp, bạn có thể lật gà 1-2 lần để cho gà chín đều.

Bước 5: Bạn lấy gà ra và để lên phần giá nướng, quét thêm một lớp chao. Đặt khay nướng gà phía cuối bên dưới để hứng phần dầu chảy ra. Tiếp tục nướng gà thêm 5 phút nữa thì có thể ăn.

Xuýt xoa món cánh gà nướng chao cho bữa cơm cuối tuần - 3

Cánh gà nên dùng lúc nóng là ngon nhất! 

Cánh gà nướng chao không chỉ bắt mắt ở màu đỏ của loại chao đỏ, mà còn đặc biệt thơm ngon bởi vị cay đặc trưng của chao, mềm thơm đậm vị. Bạn có thể ăn cùng cơm lại vừa có thể dùng làm món ăn nhậu hấp dẫn khi nhà có khách.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Hà (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN