Xuýt xoa món cá bống kho củ kiệu thơm lừng, nóng hổi

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Cùng trổ tài làm món cá bống kho ớt, củ kiệu để bữa cơm ngày đông gia đình bạn thêm ấm áp.

Nguyên liệu: 

- Cá bống: 300g

- Củ kiệu: 1/4 bát con nhỏ củ kiệu tươi

- Muối, đường, dầu điều, nước mắm

- Ớt quả, hành, tỏi, hạt tiêu xanh

Xuýt xoa món cá bống kho củ kiệu thơm lừng, nóng hổi - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Trước tiên cá bống mua về bạn cần đánh sạch vảy, móc bỏ mật, rửa sạch, để ráo. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.

- Tỏi, hành khô, hạt tiêu xanh, giã nhuyễn

- Rửa sạch củ kiệu, để ráo.

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên bạn cần đun nóng một thìa nước mắm và một thìa đường, đun sôi đến khi đường chuẩn bị chuyển màu cánh gián thì cho phần tỏi, hành khô và hạt tiêu xanh đã giã vào, dùng đũa đảo đều.

Xuýt xoa món cá bống kho củ kiệu thơm lừng, nóng hổi - 2

Bước 2: Xếp cá vào nồi, cầm tay cầm của nồi lắc đều, đậy kín nắp nồi và tắt bếp để khoảng 30 phút cho cá thấm.

Bước 3: Sau 30 phút, bật bếp, rưới vào nồi cá một thìa canh nước mắm và một thìa nhỏ màu dầu điều, ớt quả, tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

Bước 4: Đun tiếp khoảng 25 - 30 phút thì cho củ kiệu vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi kho cá, bạn tuyệt đối không thêm nước lọc vì sẽ làm cá tanh và khi đậy kín nắp phần nước đường và nước mắm sẽ có nhiều nước rồi.

Xuýt xoa món cá bống kho củ kiệu thơm lừng, nóng hổi - 3

Bước 5: Đun đun thêm từ 10 đến 15 phút đến khi phần nước cá kho cạn bớt, bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Khi bạn cho củ kiệu vào kho cùng thì không đậy kín nắp, sẽ làm củ kiệu không giòn.

Xuýt xoa món cá bống kho củ kiệu thơm lừng, nóng hổi - 4

Chúc các bạn ngon miệng với món cá bống kho ớt, củ kiệu thơm ngon, đậm đà này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN