Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh mà không nấu thì thật đáng tiếc

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Xôi lạp xưởng ăn rất chắc bụng, no lâu, trời lạnh có miếng xôi ăn ấm bụng thì thích biết mấy.

Nguyên liệu

- 1 bát gạo nếp

- 2 cây lạp xưởng

- 6 miếng nấm hương

- Nửa bát đậu phộng rang sẵn

- 2 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

Ngâm gạo nếp trước 30 phút, sau đó cho một lượng nước thích hợp rồi nấu trong nồi cơm điện hoặc chõ xôi.

Ngâm gạo nếp trước 30 phút, sau đó cho một lượng nước thích hợp rồi nấu trong nồi cơm điện hoặc chõ xôi.

Ngâm nấm hương sau đó băm nhỏ, lạp xưởng cũng vậy.

Ngâm nấm hương sau đó băm nhỏ, lạp xưởng cũng vậy.

Lấy một nửa đậu phộng chà xát vỏ rồi nghiền nát.

Lấy một nửa đậu phộng chà xát vỏ rồi nghiền nát.

Cho một ít dầu vào nồi, cho lạp xưởng vào trước, nấm hương vào sau, xào đều trong 2 phút.

Cho một ít dầu vào nồi, cho lạp xưởng vào trước, nấm hương vào sau, xào đều trong 2 phút.

Đổ đậu phộng đã nghiền nát lúc nãy vào cùng.

Đổ đậu phộng đã nghiền nát lúc nãy vào cùng.

Nếp đã chín, trộn đều, để nguội, cho vào trộn với hỗn hợp trên, thêm nước tươn và muối, đảo đều tay.

Nếp đã chín, trộn đều, để nguội, cho vào trộn với hỗn hợp trên, thêm nước tươn và muối, đảo đều tay.

Cuối cùng, khi thấy hạt nếp tơi đều ra, rắc hành lá lên trên và một ít đậu phộng còn lại vào cùng.

Cuối cùng, khi thấy hạt nếp tơi đều ra, rắc hành lá lên trên và một ít đậu phộng còn lại vào cùng.

Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh mà không nấu thì thật đáng tiếc - 8

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Bệnh cảm lạnh sẽ hết cơ hội ”ghé thăm” nếu chị em nấu món gà kiểu mới này

Sự kết hợp đúng các nguyên liệu không chỉ giúp chúng ta ăn ngon miệng mà còn phòng ngừa và chữa trị được bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN