Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh

Trời lạnh ăn xôi gà nóng và hít hà hương thơm hành phi thì không gì thú vị hơn.

Nguyên liệu:

 - 3 cái đùi gà
 - 1 cây chả lụa
 - 1 ít hành lá
 - Hành phi
 - Đầu hành
 - 500gr gạo nếp
 
Cách làm:

Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh - 1

Gà cắt đôi, khứa phần lưng cho nhanh ngấm gia vị sau đó ướp vào 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ muối, hạt nêm, tiêu. Để ít nhất 30 phút cho ngấm.

Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh - 2
 
Gạo nếp rửa sạch, ngâm nước qua đêm cho gạo mềm.

Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh - 3

Phần nếp sau khi ngâm lấy ra cho ráo, rắc chút muối lên trộn đều.

Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh - 4
 
Làm nóng chảo trên bếp, chiên gà cho chín vàng.

Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh - 5
 
Giò lụa xắt mỏng, cho ra đĩa.

Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh - 6
 
Bắc nồi hấp lên cho nếp vào hấp chín, khi thấy xôi chín thì rưới lên xôi 2 muỗng nhỏ dầu ăn, trộn đều đến khi hạt xôi dẻo mềm.

Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh - 7

Làm nóng một chảo khác trên bếp, cho hành lá vào đảo cho mềm thì tắt bếp.

Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh - 8

Khi ăn bạn lấy xôi ra đĩa, phết 1 lớp hành lá phi, 1 lớp hành phi mỏng, sau đó xếp giò lụa đã xắt mỏng lên trên, trên cùng là thịt gà. Nếu làm cho các bé bạn có thể xé nhỏ thịt gà trước rồi cũng xếp lên trên.

Xôi gà ấm lòng ngày trở lạnh - 9

Trời lạnh không gì thú vị bằng bữa xôi buổi sáng, nhất là món xôi gà, vừa ăn vừa xuýt xoa vì nóng, vừa hít hà hương thơm hành phi. Vị xôi ngọt béo hòa cùng vị đậm đà của thịt khiến bữa sáng của bạn thêm ấm áp và thú vị. Bạn cũng có thể cho xôi vào hộp mang theo khi đi làm để có bữa trưa ngon và chắc dạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo MaskOnline
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN