Xóa tan cái nóng 40 độ C với món vịt om sấu giải nhiệt cực hiệu quả
Nắng nóng thế này, chẳng có món nào có thể thay thế bằng vịt om sấu với khoai sọ, nước dừa tươi, ăn kèm với chút bún tươi là đã thấy mát hết cả người.
Nguyên liệu
-1 con vịt nhỏ
-5 quả sấu tươi
-1 quả dừa tươi
-1/2 bó rau muống
-500gr khoai sọ
-Rau thơm, hành lá, rau mùi ta…
-Gia vị: sả, gừng, hành củ, bột nêm, bột canh
Cách thực hiện
-Vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn đem ướp với 1 miếng gừng băm nhỏ, 2 cây sả, 2 củ hành tím băm, 1 thìa bột canh, 1 thìa cà phê bột canh, đảo đều và ướp trong 30 phút.
-Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ để riêng. Các loại rau rửa sạch, cắt nhỏ. Dừa tươi bổ lấy nước. Rau muống dài thì nhặt bớt lá và chẻ làm đôi.
-Phi thơm hành, đổ tất cả thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại, nếu có mỡ thì lọc lấy phần mỡ và dùng chính mỡ vịt này để xào thì sẽ ngon hơn. Tiếp theo, cho sấu vào xào, thêm khoai sọ, đổ nước dừa vào, nếu thấy lượng nước ít có thể cho thêm nước lọc. Bật lửa, đun liu liu để om vịt, thi thoảng vớt bỏ bớt phần váng mỡ nổi lên để nước dùng được trong hơn.
-Vịt chín mềm thì nêm lại gia vị, nước hơi sánh thì cho nốt phần rau muống vào, đợi rau chín vớt ra để riêng. Khi ăn chỉ cần cho bún vào bát, thêm rau và múc nước vào là có thể thưởng thức.
Món vịt om sấu vừa có vị thơm, ngậy lại thanh thanh chua của vị sấu nên rất dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người.