Xì xụp canh chua cá bông lau
Canh chua cá bông lau có vị ngọt của thịt cá hòa trong cái cay nồng của tiêu... đem đến món ăn ngon mà không hề ngấy.
Nguyên liệu:
Canh chua cá bông lau ngon mà không ngán |
- 1 Con cá bông lau 1kg
- 100g Gan heo
- 200g Mực tươi
- 1 Cây bạc hà
- 1 Vắt me chín
- 2 Trái ớt, 1 củ tỏi
- 3 Trái cà chua chín
- 4 Trái đậu bắp
- 100g Giá sống hoặc rau muống
- Rau om hoặc ngò gai
- Thơm nửa trái
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt, muối.
Thực hiện:
- Cá: Làm sạch cắt ra từng khúc dài độ 4-5 cm để ráo.
- Mực + gan heo: Ngâm nước có pha chút muối cho ra bớt tanh, xả sạch xắt nhỏ, nấu độ 6 chén nước lạnh để lấy nước lèo.
- Bạc hà: Tước bỏ vỏ, xắt xéo mỏng.
- Ớt: 1 trái thái xéo mỏng, 1 trái ăn với nước mắm.
- Tỏi: Giã nhuyễn, phi mỡ vàng.
- Rau om: Rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cà chua: Cắt làm 8.
- Thơm: bào mỏng, bỏ củi.
- Đậu bắp: Rửa sạch, thái xéo mỏng.
- Cho nước lèo vào xoong, cho chút muối + chút đường + me dầm nước sôi cho ra hết chất chua chế vào xoong canh và cá.
- Để lửa riu riu, vớt bọt, cá vừa chín vớt ra để riêng, bỏ gan và mực tươi vào. Cho đậu bắp + bạc hà + thơm + cà chua.
- Gần nhắc xuống cho giá, ớt xắt khoanh, tỏi phi mỡ, bột ngọt và 1 ít nước mắm vào
- Rắc rau om hoặc ngò gai vào cho thơm, dùng nóng chung với cơm + cá kho hoặc tép ram rất ngon miệng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh chua cá bông lau.
Đọc giả: ctybepchien12