Xem World Cup phải có chân gà cay nhắm cùng bia lạnh mới hấp dẫn
Món chân gà ướp kiểu này rất thơm ngon, thơm mùi sả và mùi chanh, vị chanh chua kết hợp với mặn một chút, ngọt một chút, khiến cho món chân nướng rất thú vị. Chắc chắn ông xã sẽ tấm tắc khen ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu:
8-10 chiếc chân gà
1 thìa giấm
1 thìa muối
1 thìa nước cốt chanh
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê đường
1 thìa nước mắm
1 thìa hạt nêm
1 củ tỏi, 1 củ hành khô
1 cây sả
1 quả ớt sừng
1 thìa dầu điều
Hướng dẫn cách làm:
- Chân gà đem cắt bỏ móng sau đó cho 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp thật kỹ, rửa thật sạch với nước vài lần cho hết mùi hôi là được.
- Sả+ ớt sừng đem thái lát mỏng, tỏi+ hành khô bóc sạch vỏ rửa sạch.
- Cho sả, tỏi, ớt, hành khô vào máy xay rồi đem xay nhuyễn hỗn hợp, nếu không có máy xay bạn có thể đem băm nhuyễn đều được.
- Đổ hỗn hợp sả vừa xay ra bát rồi thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt chanh, dầu điều rồi khuấy thật đều nguyên liệu cho đường tan hết.
- Cho chân gà vào túi nilon sạch sau đó đổ hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào cùng, xóc thật đều và ướp chân gà 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.
- Bật lò nướng 180 độ C làm nóng lò trước 10 phút, tiếp theo bạn xếp chân gà lên khay nướng rồi đem nướng khoảng 25 phút là chân gà chín. Lấy chân gà nướng chanh sả ra thưởng thức.
Món này vừa ngon vừa rất tốt cho sức khỏe mà cách làm lại cực kỳ đơn giản, hương vị lại rất lạ miệng, thơm thơm,...