Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ngay bước này đảm bảo vừa ngon lại vừa giòn

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Muốn súp lơ chín đều, giòn ngon, thấm gia vị, chị em chỉ cần thêm một bước này vào.

Xào súp lơ đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ngay bước này đảm bảo vừa ngon lại vừa giòn - 1

Nguyên liệu:

400g súp lơ, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, sa tế, 4 quả ớt khô, 3 tép tỏi, hạt tiêu, muối.

Cách thực hiện:

Súp lơ cắt thành từng miếng nhỏ.

Súp lơ cắt thành từng miếng nhỏ.

Ngâm trong nước có thêm 1 thìa muối để loại bỏ sâu bọ nhỏ, sau đó vớt ra để ráo.

Ngâm trong nước có thêm 1 thìa muối để loại bỏ sâu bọ nhỏ, sau đó vớt ra để ráo.

Nếu súp lơ cho trực tiếp vào chảo xào, vừa mất thời gian làm chín lại ăn không ngon. Bạn chỉ cần chần súp lơ qua nước sôi trong 2 phút, sau đó xả qua nước lạnh, nó sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Nếu súp lơ cho trực tiếp vào chảo xào, vừa mất thời gian làm chín lại ăn không ngon. Bạn chỉ cần chần súp lơ qua nước sôi trong 2 phút, sau đó xả qua nước lạnh, nó sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Cho một ít dầu vào chảo, thêm tiêu, sa tế, ớt, đun nóng một lúc.

Cho một ít dầu vào chảo, thêm tiêu, sa tế, ớt, đun nóng một lúc.

Đổ súp lơ vào, thêm muối, tiêu, nước tương, xào trong 3 phút là hoàn thành.

Đổ súp lơ vào, thêm muối, tiêu, nước tương, xào trong 3 phút là hoàn thành.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Súp lơ xanh ngon, bổ dưỡng nhưng siêu khó rửa, làm cách này bụi bẩn sẽ tự động trôi ra

Trong bông cải xanh có thể chứa trứng côn trùng, bụi bẩn, khó có thể rửa sạch bằng cách rửa nước thông thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN