Xào mướp chỉ cần thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon hết ý

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Chỉ cần thêm ít bạch tuộc, món mướp xào sẽ trở nên thơm ngon, khó cưỡng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bạch tuộc: 500g. Mướp: 2 quả. Ớt đỏ khô: 2 quả. Tỏi: 3-4 tép. Hành lá.1 thìa nước tương. Một ít muối. Dầu thực vật.

Cách sơ chế nguyên liệu:

- Mướp bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành dạng que dài khoảng 6cm.

- Bạch tuộc làm sạch, cắt khúc rồi chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút.

- Tỏi bạn bóc sạch vỏ, cắt lát.

- Hành lá, ớt đỏ rửa sạch, cắt khúc.

Mướp thái dài khoảng 6 cm (Ảnh minh hoạ)

Mướp thái dài khoảng 6 cm (Ảnh minh hoạ)

Các bước thực hiện món bạch tuộc xào mướp:

- Bước 1: Cho tỏi, ớt vào phi thơm rồi cho bạch tuộc vào xào. Sau đó cho thêm 1 thìa nước tương vào đào cùng trong khoảng 1 phút.

- Bước 2: Sau đó, bạn cho thêm mướp và chút muối vào đảo đều tay cho thấm gia vị. Nếu thấy trong chảo hơi khô, bạn thêm chút nước để mướp dễ nấu hơn.

- Bước 3: Khi thấy mướp gần chín, bạn cho hành lá cắt khúc vào chảo. Sau đó thì đảo đều đến khi mướp chín rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tiết heo xào với loại lá này thành món đại bổ, giá chưa tới 20 ngàn đồng

Mặc dù món ăn này rất rẻ tiền nhưng lại có rất nhiều công dụng cực tốt cho cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tiểu Phi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN