Xào mướp chỉ cần thêm bước này đảm không bao giờ bị thâm

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi xào hoặc nấu canh mướp thường bị đen, làm món ăn mất đi tính thẩm mĩ. Vậy bạn hãy thử thực hiện theo cách làm dưới đây để khắc phục tình trạng trên.

Xào mướp chỉ cần thêm bước này đảm không bao giờ bị thâm - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 quả mướp

- Muối

- Giấm trắng

Xào mướp chỉ cần thêm bước này đảm không bao giờ bị thâm - 2

Cách làm

- Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi thái thành các miếng vừa ăn.

- Bước 2: Chuẩn bị một bát nước, thêm muối vào hòa tan, sau đó cho mướp vào ngâm trong 5 phút. Bước này rất quan trọng để ngăn chặn quá trình bị thâm hoặc đen của quả mướp. Vì thế, khi nấu chị em nên thêm bước này nhé. Cách làm này cũng giúp loại bỏ bớt nước trong quả mướp.

- Bước 3: Làm nóng chảo, thêm hành khô thái nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho mướp vào đảo nhanh tay, nêm thêm gia vị cho vừa miệng cùng một chút giấm trắng.

- Bước 4: Thêm 1 ít giấm để giữ cho mướp có màu xanh đẹp. Đảo một lát là mướp chín, thêm ít hành lá cho thơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đổi bữa ngày hè với thịt bò xào mướp đắng

Mướp đắng xào thịt bò không chỉ thơm ngon, bổ dương mà còn giúp làm mát cơ thể giữa mùa hè nóng bức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN