Xào giá đỗ không cho trực tiếp, thêm bước này giá vừa ngon lại giòn

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi xào giá đỗ, rất nhiều người thắc mắc vì sao mình xào giá bị tanh hoặc không giòn, thậm chí còn bị thâm, ra rất nhiều nước.

Nguyên liệu:

Xào giá đỗ không cho trực tiếp, thêm bước này giá vừa ngon lại giòn - 1

Loại giá đỗ sạch không tẩm hóa chất thường chỉ ngắn bằng một nửa loại giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng.

- Giá đỗ

- Hành lá

- Gừng, giấm trắng, dầu ăn, muối, nước tương nhạt và các loại gia vị

Cách làm:

- Nhặt và rửa sạch giá đỗ đã chuẩn bị, sau đó để sang một bên cho ráo nước.

- Sau đó rửa sạch hành và gừng. Hành lá cắt khúc, gừng băm nhỏ, để riêng. Ớt khô rửa sạch, cắt khúc (ai không ăn được cay thì bỏ qua bước này).

- Đun sôi một nồi nước, thêm 1 thìa muối ăn vào trong nồi, cho giá vào chần trong 5-7 giây rồi vớt ra ngay, để luôn vào chậu nước lạnh, ngâm một lúc rồi vớt ra để riêng.

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm hành lá, gừng băm nhỏ và ớt khô vào rồi phi thơm. Lúc này thả giá đỗ vào, đảo đều. Thêm một chút giấm trắng và một chút nước tương nhạt vừa đủ, dùng đũa đảo nhanh tay cho ngấm gia vị.

- Cho hành lá, nêm muối cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Lúc này bạn có thể cho thêm chút giấm thơm balsamic vào, vừa có thể làm tăng vị chua của giá, vừa giúp giá giòn và ngon hơn.

Xào giá đỗ không cho trực tiếp, thêm bước này giá vừa ngon lại giòn - 2

 Khi xào giá đỗ, nên xào chín tới, không để giá sống hoặc tái.

Như vậy bạn hãy nhớ, khi xào giá, cần chần trước nó để giá khử mùi tanh và giòn hơn. Việc cho giấm vào khi xào cũng giúp giá giòn, trắng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Mua giá đỗ, nếu phát hiện 3 dấu hiệu này thì tuyệt đối không nên ăn

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dân nên hạn chế ăn sống. Tốt nhất, nên rửa sạch, ngâm nước muối và chần...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN