Xà lách luộc sốt tỏi, món ăn “dễ nhất quả đất”, chồng con gắp lia lịa không ngơi tay
Món ăn dân dã này chống ngán cực kỳ hiệu quả, đơn giản nhưng lại rất hao cơm, ai cũng làm được.
Nguyên liệu
- 1 bó xà lách hoặc rau diếp
- 1 củ tỏi
- 1 thìa cà phê muối, dầu ăn
- Nước sốt: 3 thìa nước tương, 1 thìa nước sốt đậu nành, một chút đường.
Cách thực hiện
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay.
Đun sôi nước trên lửa lớn, thêm muối và dầu ăn.
Cho xà lách vào, khi thấy nước sôi lại thì vớt nhanh ra để ráo nước, bày lên đĩa.
Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho tỏi vào xào, cho gia vị nước sốt vào, thêm một chút nước, đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng rồi trút ra bát.
Khi ăn rưới nước sốt lên xà lách.
Nguồn: [Link nguồn]
Mặc dù thường xuyên ăn những loại rau này nhưng ít ai ngờ được nó không phải lúc nào cũng được rửa kỹ càng.
Theo Phan Hằng (Theo Ecook) ([Tên nguồn])