Vui cùng World Cup nhưng chị em vẫn không quên “khoe” mâm cỗ Tết Đoan Ngọ
Không khí WC tràn ngập khắp mọi nơi nhưng chị em vẫn không quên nhiệm vụ của mình. Những mâm cỗ đầy màu sắc, hấp dẫn càng làm cho ngày Tết Đoan Ngọ thêm phần ý nghĩa.
Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết giết sâu bọ, đây là một ngày đặc biệt và có ý nghĩa rất lớn để mọi người thờ cúng ông bà tổ tiên. Theo như tục lệ từ ngày xưa, vào ngày này mọi người trong gia đình sẽ ra quân tìm kiếm, bắt hết sâu bọ phá hoại mùa màng, và sau đó sẽ cùng nhau ăn những món ngon nhằm tiêu diệt hết giun sán trong người.
Tùy theo từng vùng miền và từng gia đình mà mâm cỗ của mỗi nhà sẽ được cúng khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một số món ăn đặc trưng chỉ có vào ngày Tết Đoan Ngọ như bánh tro, vải, xôi nếp…Đây cũng là dịp để chị em tranh thủ “khoe” những mâm cỗ nhà mình trên mạng xã hội. Sau đây sẽ là một số mâm cỗ ngon và đẹp mắt nhất, được nhiều chị em yêu thích.
Mâm cỗ chị hot mom Tô Hương Giang được chị em đánh giá là quá xuất sắc. Mâm cỗ được bày trí đẹp lạ với chiếc đòn gánh chuẩn chất nền văn hóa “lúa nước” của người dân Việt Nam.
Hơn nữa món ăn được lựa chọn rất cẩn thận càng tôn lên ý nghĩa của ngày Tết giết sâu bọ.
Vải là loại trái cây thường được thờ cúng rất nhiều vào ngày Tết Đoan Ngọ
Mâm cỗ nhà chị Nguyễn Phương Liên đơn giản nhưng vẫn đầy đủ bánh trái, vẫn tạo cảm giác ngon mắt cho người xem.
Chị Nguyễn Thị Minh Thuận yêu thích trái cây hơn nên mâm cỗ nhà chị đa số là các loại quả như táo, cam, mận.
Nhìn mâm cỗ của Nguyễn Quý Khanh phải nói là rất “chất lượng”, có đầy đủ món mặn và món ngọt, bánh tro cùng trái cây đi kèm.
Năm nay nhà chị Phạm Thu Hiền ăn Tết rất hoành tráng, có nhiều món ngon được chị chuẩn bị rất kỹ càng.
Các món mặn được làm rất kỳ công và khéo léo.
Mâm cỗ của chị Nguyễn Ánh Hòa có nhiều món ngon, chị còn làm thêm chè, bánh xu xê vị gấc đủ màu.
Đã thành tục lệ, cứ đến ngày 5/5 âm lịch là những món ăn này lại “lên ngôi“ trước sự săn đón của mọi người.