Vừa xem World Cup, vừa thưởng thức chân gà sốt thái với công thức nước sốt "bất bại" ai cũng làm được tại nhà
Một kỳ World Cup mới chính thức bắt đầu, các gia đình không thể thiếu những đêm "ăn cùng bóng đá, ngủ cùng bóng đá". Công thức chân gà sốt thái với nước sốt "thần thánh" dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có món ăn nhâm nhi và xem bóng đá.
Chân gà sốt Thái – Món ngon cho mùa World Cup
Thay vì ra hàng quán, trong mùa bóng đá này, chị em hãy chuẩn bị ngay những món ăn nhậu cho cánh mày râu ngay tại nhà, vừa thưởng thức bóng đá, vừa được nhâm nhi những món ngon cùng gia đình, bạn bè. Chân gà sốt Thái là một trong những món ăn mà chị em có thể tham khảo để chuẩn bị.
Món chân gà sốt Thái thơm ngon
Bạn lựa chọn những chân gà chắc, ngon và giòn, khi làm chân gà sốt thái sẽ thơm ngon hơn. Một điều quan trọng nhất của món ăn này là phần công thức nước sốt phải đảm bảo cân bằng chua, cay, mặn ngọt, đặc biệt là vị chua đặc trưng mới chuẩn vị Thái. Món ăn này không chỉ là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu mà chị em cũng có thể làm nhiều để tích trữ ăn dần. Thông thường, mỗi phần chân gà sốt Thái mua ở các cửa hàng có giá từ 75.000 – 100.000 đồng. Tuy nhiên, công thức làm món ăn này khá đơn giản, chỉ cần sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp và nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình, bạn sẽ có ngay món ăn vặt "siêu đỉnh" cho mùa bóng đá.
Đặc biệt, không chỉ có người lớn, món ăn vặt này cũng hợp khẩu vị nhiều trẻ em. Các chị em lưu ngay công thức về làm cho gia đình thưởng thức nhé.
Công thức làm chân gà sốt Thái
Nguyên liệu làm chân gà sốt thái:
- 10 cái chân gà – khoảng 600 gram (số lượng có thể thay đổi tuỳ theo lượng khẩu phần ăn của gia đình)
- 10 quả cóc nhỏ
- 1 quả xoài
- 20 quả quất
- 6 cây sả
- 5 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 1/3 chén mè rang
- Các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối hột, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay, bột ngọt.
Cách làm món chân gà sốt Thái:
Chân gà mua về làm sạch, cắt móng. Sau đó, mang đi bóp muối, rượu và gừng rồi để trong 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.
Luộc chân gà: Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát, 1 cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi. Từ lúc nước sôi luộc thêm 8 phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để ráo. Cho chân gà vào ngăn mát để chân gà được giòn ngon hơn.
Chuẩn bị thái các loại quả: Cóc rửa sạch thái khoanh tròn, xoài gọt vỏ thái vuông. Sả 3 cây thái lát mỏng, 2 cây cắt khúc tước sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái lát, tắc vắt lấy nước bỏ hạt.
Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1 chén nước mắm, 1 chén đường, 1 chén nước cốt tắc, ½ chén tương ớt, 1/3 chén ớt bột, 1/3 chén mè rang, 5 trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.
Sử dụng một cái âu lớn, cho phần chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào âu, cho nước sốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3 giờ là có thể dùng được. Có thể để thời gian lâu hơn để phần nước sốt thấm đều hơn vào chân gà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Công thức làm muối chấm cho chân gà: cho vào cối 2 muỗng canh muối hột, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu xay, giã nhuyễn, cho muối ra bát thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc và 1/2muỗng canh tương ớt. Sau đó trộn đều hỗn hợp này là đã được một bát nước chấm chuẩn vị cho chân gả sốt Thái.
Chân gà sốt Thái thơm ngon cho những buổi tối xem bóng đá
Đặc biệt, với món chân gà sốt Thái, nếu muốn đổi vị chị em có thể mang đi nướng, vừa nướng chân gà vừa thưởng thức những trận đấu bóng đá tuyệt vời bên gia đình.
Nguồn: [Link nguồn]
Chân gà và đỗ đen đều giúp làm đẹp da, duy trì sức khỏe xương khớp và giúp cơ thể hấp thụ tốt canxi, ngoài ra chúng còn nhiều lợi ích dinh dưỡng khác nên chế biến cùng...