Vừa ngon vừa bổ lại không lo bị ngán, thử làm ngay món gà "bất bại" này

Sự kiện: Món ngon từ gà

Vừa bổ dưỡng vừa vô cùng ngon miệng, đừng băn khoăn mà hãy theo dõi ngay công thức làm gà chiên sốt cay ngay dưới đây.

Nguyên liệu:

- 300g thịt gà đã bỏ da và xương (Đùi hoặc ức gà, cắt miếng vuông vừa ăn)

- ½ thìa canh rượu nấu ăn

- 1 thìa cà phê muối ăn

- 3 thìa canh giấm gạo

- 3 thìa canh xì dầu

- ½ thìa canh nước tương đen

- ¼ chén nước

- 2 thìa canh đường

- ½ thìa canh rượu nấu ăn

- 1 thìa cà phê sốt Hoisin

- 1 thìa canh bột ngô

- 1/3 chén bột ngô

- 2 thìa canh dầu ăn

- 1 tép tỏi (băm nhuyễn)

- 3 lát gừng, băm nhuyễn

- 4-5 quả ớt khô, rửa sạch và bỏ hạt

- 2 cây hành lá, chỉ lấy phần trắng, cắt khúc dài 2cm

Vừa ngon vừa bổ lại không lo bị ngán, thử làm ngay món gà "bất bại" này - 1

Cách làm:

- Ướp thịt gà với rượu nấu ăn và muối trong 15 phút.

- Làm nước sốt: Trộn 3 thìa canh giấm gạo, 3 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh nước tương đen, 1 thìa cà phê sốt Hoisin, ¼ chén nước, 2 thìa canh đường, ½ thìa canh rượu nấu ăn và 1 thìa canh bột ngô vào một cái bát.

- Trộn 1/3 chén bột ngô với gà, đun sôi dầu trong chảo và cho gà vào chiên đến khi các miếng thịt chuyển thành màu nâu, sau đó, dùng rây lọc vớt gà ra đĩa, để khăn giấy lót bên dưới để cho gà ráo mỡ.

- Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi và ớt khô vào chảo xào đến khi dậy mùi thơm cay của ớt. Đổ nước sốt đã trộn vào chảo đun đến khi nước sốt bắt đầu sệt lại thì cho gà vào đảo đều.

- Cuối cùng, tắt bếp và cho hành lá vào đảo qua, múc gà ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Nguồn: [Link nguồn]

Gà kết hợp với thứ quả đang mùa làm theo cách này, nghe lạ lùng mà ngon nhức nhối

Gà luộc, hấp hay nướng đã xưa rồi, thử kết hợp gà cùng quả dưa hấu xem sao, nghe thì lạ mà thành quả lại ngon vô đối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Rasamalaysia) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN