Vỏ dưa hấu đừng vội vứt đi, đem trộn chua ngọt chồng con đều ghiền
Trời nóng, mua một quả dưa hấu không chỉ làm trái cây tráng miệng mà còn làm được món trộn chua ngọt ngon không cưỡng nổi.
Nguyên liệu:
5 miếng vỏ dưa hấu, 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng giấm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè.
Cách thực hiện:
Gọt lớp vỏ xanh cứng bên ngoài, chỉ để lại phần thịt trắng.
Cắt thành từng dải mỏng, dày 1cm. Thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều và để trong nửa giờ.
Sau nửa giờ, vỏ dưa hấu tiết ra nhiều nước, bạn đổ bỏ nước rồi rửa lại vỏ dưa hấu bằng nước sạch.
Dùng tay vắt hết nước trong vỏ dưa, vắt khô nhất có thể.
Băm nhỏ tỏi, ớt, trút vào bát vỏ dưa hấu.
Rưới dầu mè, nước tương, đường, giấm, tùy chỉnh gia vị cho vừa miệng là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Món này tuy là “hoa” của rau nhưng được bổ dưỡng như “nhân sâm”, thường được ăn vào mùa hè, giúp trẻ mau lớn và cải thiện vóc dáng.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])