Vỏ dưa hấu đừng vội vứt đi, đem trộn chua ngọt chồng con đều ghiền

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Trời nóng, mua một quả dưa hấu không chỉ làm trái cây tráng miệng mà còn làm được món trộn chua ngọt ngon không cưỡng nổi.

Vỏ dưa hấu đừng vội vứt đi, đem trộn chua ngọt chồng con đều ghiền - 1

Nguyên liệu:

5 miếng vỏ dưa hấu, 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng giấm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Cách thực hiện:

Gọt lớp vỏ xanh cứng bên ngoài, chỉ để lại phần thịt trắng.

Gọt lớp vỏ xanh cứng bên ngoài, chỉ để lại phần thịt trắng.

Cắt thành từng dải mỏng, dày 1cm. Thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều và để trong nửa giờ.

Cắt thành từng dải mỏng, dày 1cm. Thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều và để trong nửa giờ.

Sau nửa giờ, vỏ dưa hấu tiết ra nhiều nước, bạn đổ bỏ nước rồi rửa lại vỏ dưa hấu bằng nước sạch.

Sau nửa giờ, vỏ dưa hấu tiết ra nhiều nước, bạn đổ bỏ nước rồi rửa lại vỏ dưa hấu bằng nước sạch.

Dùng tay vắt hết nước trong vỏ dưa, vắt khô nhất có thể.

Dùng tay vắt hết nước trong vỏ dưa, vắt khô nhất có thể.

Băm nhỏ tỏi, ớt, trút vào bát vỏ dưa hấu.

Băm nhỏ tỏi, ớt, trút vào bát vỏ dưa hấu.

Rưới dầu mè, nước tương, đường, giấm, tùy chỉnh gia vị cho vừa miệng là xong.

Rưới dầu mè, nước tương, đường, giấm, tùy chỉnh gia vị cho vừa miệng là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Món “rau” bổ như nhân sâm nhưng nhiều người không biết để mua

Món này tuy là “hoa” của rau nhưng được bổ dưỡng như “nhân sâm”, thường được ăn vào mùa hè, giúp trẻ mau lớn và cải thiện vóc dáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN