Vợ đảm khoe món ăn tặng sinh nhật chồng có "1-0-2" ai cũng mê tít
Ngoài chiếc bánh sinh nhật tự làm thì bà vợ khéo tay này đã sáng tạo món bò nhúng dấm tạo hình búp bê vô cùng độc đáo.
Mặc dù công việc kinh doanh vô cùng bận rộn nhưng chị Đào Thị Thu Hà (36 tuổi, Đồng Nai; tên facebook: Ken Bida) luôn dành thời gian quan tâm, chăm sóc các thành viên trong gia đình. Đối với chị, món ăn không chỉ ngon mà còn phải độc đáo, lạ mắt thì mới đem lại niềm vui cho cả nhà.
Tiếp nối sự thành công ngoài mong đợi của món “nộm bay”, lần này chị đã lên ý tưởng để tạo nên một món quà ấn tượng dành cho chồng nhân dịp sinh nhật.
Thay vì đặt những lát thịt bò trên đĩa thông thường thì chị lại “hô hiến” thành một bộ váy vô cùng độc đáo. Ngay khi được chia sẻ, nhiều chị em nội trợ đã xin chị công thức và cách thức để làm ra món ăn có tạo hình vô cùng ấn tượng này.
Theo như chị Hà chia sẻ thì cách làm không có gì quá khó, chỉ cần dùng 1 cái bát úp ngược tạo thành chân váy, sau đó cố định nữa thân trên búp bê bằng một khoanh cà rốt nhỏ. Tiếp theo, thái thịt bò thành những lát mỏng rồi đắp thật khéo là được. Ngoài ra, chị còn sử dụng rau củ trang trí thành những bông hoa xinh xắn khiến cho con búp bê trở nên rất có hồn.
Dưới đây là công thức làm món bò nhúng dấm (3 người ăn)
Nguyên liệu:
-600 gam thịt bò
-300 gam bún tươi
-1 xấp bánh tráng
-50 ml giấm nuôi
-1/2 quả dứa
-1 trái dừa xiêm 600 ml
-1 củ hành tây
-3 củ sả
-Rau ăn kèm: rau sống, rau thơm, dưa leo, khế chua, chuối chát, bắp chuối.
-Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, mắm nêm, ớt, tỏi, hành tím, dầu ăn.
Cách làm:
- Lấy 2 củ hành tím phi thơm với dầu ăn, đổ nước dừa vào nêm với 5g muối, 30g đường, 2g bột ngọt, 3g hạt nêm, 1 thìa nước mắm, giấm cho từ từ vào khi nào đủ độ chua thì thôi.
- Lấy 1/4 trái thơm vắt lấy nước hoặc băm nhuyễn, sả đập dập bó chặt thành bó rồi thả vào nồi, khi nước sôi lên rồi nhúng thịt vào thưởng thức cùng rau, bún, bánh tráng, có thể chấm thêm với mắm nêm.
Cách pha mắm nêm:
Phi thơm tỏi và hành lên cho 60 ml nước lọc, 30g đường đun sôi cho tan hết đường, nhắc nồi ra để nguội cho 30 ml mắm nêm pha sẵn, 20g dứa cắt nhỏ, thêm ớt, tỏi băm nhuyễn, nêm nếm vừa ăn nếu thích chua có thể vắt thêm chanh. Điều chỉnh khẩu vị theo mỗi người.
Ngoài mâm cỗ được trang trí độc đáo, không đụng hàng thì tuần này còn có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn vô cùng.