Vó bò ngâm mắm, món ngon giải ngán ngày Tết

Chua, cay, mặn, ngọt lại giòn giòn là cách miêu tả đúng nhất cho món vó bò ngâm mắm này.

Món vó bò ngâm mắm rất thích hợp để làm mồi nhậu.

Món vó bò ngâm mắm rất thích hợp để làm mồi nhậu.

Nếu mọi người đã ngán bánh chưng, thịt kho hột vịt, nem rán, giò thủ... thì phải thử ngay món vó bò ngâm mắm này nhé.

Nguyên liệu:

- 1kg vó bò

- Hoa hồi, quế, tiêu sọ

- Cà rốt ngâm kèm

- Sả, gừng

- Nước mắm, đường, giấm gạo

- Hành tím, tỏi, ớt, gừng

Cách làm:

Vó bò rửa sạch, làm sạch mỡ thừa (khi ngâm sẽ không bị đóng váng mỡ). Dùng dây bó chặt vó bò lại. (Ở nhiều nơi, vó bò được làm sạch, bó và luộc sẵn chỉ cần mang về ngâm). Trụng vó bò với nước đun sôi để loại bỏ bọt bẩn rồi rửa sạch lại với nước.

Cho vó bò vào nồi áp suất cùng với gừng cắt lát, sả cây đập dập, hành tím, hoa hồi và quế (đã rang thơm), hầm chín. Khi vó bò chín, vớt ra ngâm vào nước đá để vó giòn.

Lọ dùng để ngâm phải được vệ sinh sạch, tráng qua nước sôi, để khô ráo hoàn toàn. Làm nước mắm ngâm theo tỉ lệ 1:1:1:1:1/2 (mắm, nước sôi nguội, đường, giấm gạo).

Cho, cà rốt, vó bò, ớt nguyên quả (hoặc cắt lát tuỳ thích), tỏi cắt lát, vào lọ. Đổ mắm ngâm ngập vó bò. Đậy nắp, ngâm sau 3 ngày là có thể dùng được.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắp bò ngâm mắm là một trong những món ngon không thể thiếu trong nhiều gia đình vào dịp Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lê Phương Anh ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN