Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Hương vị thơm ngon của món vịt sốt dứa khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu:

- Vịt: ½ con

- Dứa: 1 quả

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Hành hoa: 1 ít

- Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường

Cách làm:

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.

Cách làm vịt sốt dứa

Bước 2: Dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0.5-1 cm.

Vịt sốt dứa thơm mềm, ngon khó cưỡng

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.

Cach lam vit sot dua

Bước 4: Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng - 4

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng - 5

Bước 5:  Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được. 

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng - 6

Nêm chút mì chính (nếu thích) và ít hành hoa thái nhỏ rồi chot vịt sốt dứa ra đĩa.

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng - 7

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng - 8

Chúc bạn thành công với cách làm vịt sốt dứa thơm ngon!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Quý (Khám phá)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN