Vịt om chỉ cần thêm 1 lon bia sẽ khiến nồi cơm "bốc hơi" trong nháy mắt

Sự kiện: Món ngon từ vịt

Vịt om bia là món ăn không chỉ đơn giản dễ làm mà còn khử đi mùi hôi của thịt vịt, giúp món thịt thơm hơn. Hãy làm theo cách dưới đây để có một nồi thịt vịt thơm ngon hết sảy, khiến ai cũng mê mẩn.

Vịt om chỉ cần thêm 1 lon bia sẽ khiến nồi cơm "bốc hơi" trong nháy mắt - 1

Nguyên liệu:

- 1.5kg vịt nguyên con, chặt thành miếng nhỏ

- 1 lít bia

- Khoảng 1kg thạch konjac (mua ở các siêu thị Nhật)

- 2 thìa canh dầu ăn

- 1 nhánh gừng thái lát

- 1 củ tỏi, bóc vỏ và giữ nguyên miếng.

- 1 cây hành lá, cắt thành khúc dài

- 3-4 quả ớt khô

- 2 thìa canh tương đậu bản Tứ Xuyên

- 3 quả ớt tươi, 2 quả đỏ + 1 quả xanh

- Một chút muối

Cách làm: 

Cắt thạch thành những khối vuông nhỏ (dày khoảng 2cm), chần qua nước sôi khoảng từ 2-3 phút rồi vớt ra để ráo. Thạch sẽ làm giảm bớt vị hăng của món ăn.

Cắt thạch thành những khối vuông nhỏ (dày khoảng 2cm), chần qua nước sôi khoảng từ 2-3 phút rồi vớt ra để ráo. Thạch sẽ làm giảm bớt vị hăng của món ăn.

Bắc một nồi nước lớn lên bếp, đun sôi sau đó cho vịt vào trần khoảng 2-3 phút, vớt ra để ráo.

Bắc một nồi nước lớn lên bếp, đun sôi sau đó cho vịt vào trần khoảng 2-3 phút, vớt ra để ráo.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, bỏ thịt vịt vào chiên lửa nhỏ trong khoảng 6-8 phút cho đến khi mỡ tiết ra và da miếng thịt hơi vàng. Trong quá trình này, bạn cần liên tục đảo và cho thêm vài lát gừng vào.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, bỏ thịt vịt vào chiên lửa nhỏ trong khoảng 6-8 phút cho đến khi mỡ tiết ra và da miếng thịt hơi vàng. Trong quá trình này, bạn cần liên tục đảo và cho thêm vài lát gừng vào.

Dịch chuyển các miếng thịt ra xung quang thành chảo, tạo thành một chỗ trống ở giữa sau đó thêm tương đậu, ớt khô và hành lá, chiên trong 1 phút sau đó trộn đều tất cả lên.

Dịch chuyển các miếng thịt ra xung quang thành chảo, tạo thành một chỗ trống ở giữa sau đó thêm tương đậu, ớt khô và hành lá, chiên trong 1 phút sau đó trộn đều tất cả lên.

Đổ bia vào chảo rồi đậy nắp đun nhỏ lửa trong khoảng 20-30 phút ( tùy vào độ mềm của thịt vịt mà bạn muốn), sau đó thêm thạch vào nấu tiếp 10 phút, thêm tép tỏi vào giữa.

Đổ bia vào chảo rồi đậy nắp đun nhỏ lửa trong khoảng 20-30 phút ( tùy vào độ mềm của thịt vịt mà bạn muốn), sau đó thêm thạch vào nấu tiếp 10 phút, thêm tép tỏi vào giữa.

Mở nắp và tiếp tục đun thêm 5-10 phút, cho đến khi chỉ còn lại khoảng 1 chén nước sốt.

Mở nắp và tiếp tục đun thêm 5-10 phút, cho đến khi chỉ còn lại khoảng 1 chén nước sốt.

Nêm muối cho vừa miệng, sau đó cho ớt trái tươi vào xào cùng với thịt vịt.

Nêm muối cho vừa miệng, sau đó cho ớt trái tươi vào xào cùng với thịt vịt.

Cuối cùng, đổ vịt ra bát, thêm một chút rau mùi lên trên trang trí và ăn ngay khi vẫn còn nóng.

Cuối cùng, đổ vịt ra bát, thêm một chút rau mùi lên trên trang trí và ăn ngay khi vẫn còn nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách nấu vịt om sấu béo ngậy, non mềm, ăn hoài không ngán

Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết, đặc biệt là vào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Món ngon từ vịt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN