Vịt nấu theo cách này ăn cả con vẫn thấy thòm thèm
Vịt cháy tỏi có phần da vàng giòn, thịt bên trong chín mềm ngọt, thơm nức. Bữa cơm tối nhà bạn sẽ hấp dẫn và "tốn mồi" hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- Sả, riềng, gừng
- Gia vị: 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 gói ngũ vị hương, 1 thìa phở dầu màu điều.
- Bột chiên giòn, dầu ăn.
Cách làm:
Vịt mổ sạch, xát muối, giấm, gừng sau đó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị với 3 củ sả, 1 củ riềng nhỏ, 1 mẩu gừng xay nhỏ cùng 2 thìa phở nước lọc. Ướp tối thiểu 30 phút.
Trộn đều cùng 2 thìa phở bột chiên giòn.
Dùng 3 củ tỏi to, bóc vỏ, thái lát, đem chiên vàng vừa tới, vớt tỏi để riêng. Lưu ý, sau khi thái có thể đem tỏi đi ngâm với nước lọc pha chút giấm để hạn chế đắng từ tinh dầu tỏi và giúp tỏi giòn hơn, cũng như giữ được độ giòn lâu hơn.
Cho vịt vào chao ngập dầu hoặc chiên không dầu nếu ngại dầu mỡ. Nhưng món này chao ngập dầu sẽ ngon đúng điệu hơn.
Thành phẩm thịt bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ngọt, thơm nức mùi riềng, gừng, sả, tỏi. Vịt cháy tỏi ăn cùng cơm nóng hoặc làm "mồi nhậu" đều siêu hợp.
Nguồn: [Link nguồn]