Vịt lộn xào me vừa ăn lại thèm

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Vịt lộn chua ngọt đậm đà, thơm nức mùi rau răm, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy thèm rồi.

Nguyên liệu:

Vịt lộn: 4 quả; Rau răm: 50g; Hành phi: 1M; Đậu phộng: 2M; Ớt sừng băm: 1m; Nước cốt me; Tỏi băm, tương ớt; Muối, dầu ăn, đường, nước mắm; Bột chiên gà giòn; Bột ngọt.

Cách làm:

- Vịt lộn luộc chín trong nước pha ít muối khoảng 5 phút, bóc vỏ, để ráo, tẩm bột chiên gà giòn rồi chiên sơ, vớt ra để riêng.

- Nước cốt me: me ngâm với 1 chén nước sôi, lọc bỏ hột.

- Rau răm cắt nhỏ.

- Phi thơm tỏi băm với 2M dầu ăn, cho nước me vào nấu lửa riu riu, nêm 1/2M bột ngọt, 2M tương ớt, 2M đường, 2M nước mắm, 4M nước, cho trứng vào đảo đều, đến khi nước sánh lại, thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều.

- Cho vịt lộn ra chén, rắc đậu phộng, rau răm, hành phi và ớt sừng băm lên trên. Dùng nóng.

Vịt lộn xào me vừa ăn lại thèm - 1

Vịt lộn xào me chua ngọt đậm đà

Mách nhỏ:

- Luộc trứng vịt lộn với nước có pha ít muối để trứng đậm đà hơn.

- Tẩm bột chiên gà giòn giúp hột vịt có độ giòn nhẹ và vừa ăn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Gia đình xã hội
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN