Vét sạch nồi cơm với công thức thịt lợn xốt cay ngọt thơm ngon
Bạn có thể điều chỉnh độ cay của món ăn tùy theo sở thích của gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt thăn lợn thái thành dải mỏng
- 2 muỗng canh bột bắp
- Nước tương
- 3 muỗng canh giấm gạo
- ¼ chén đường nâu
- 2 thìa tương ớt
- 4 muỗng canh dầu thực vật
- ½ củ hành tây
- 1 quả ớt chuông đỏ thái lát
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ, thái mỏng
- Súp lơ xanh
- 1 lon ngô ngọt
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ gừng băm nhỏ
- Muối
- Hành lá
- Hạt mè
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt lợn, bột ngô và 2 thìa nước tương vào túi zip, nhào đều bằng tay rồi đậy kín miệng túi, để thịt vào tủ lạnh cho ngấm gia vị.
Bước 2: Trộn đều ¼ cốc nước tương, giấm gạo, đường nâu và tương ớt với nhau. Để qua 1 bên.
Bước 3: Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, thêm hành tây, ớt chuông, cà rốt, bông cải xanh vào xào trong 4-5 phút.
Bước 4: Thêm ngô, tỏi, gừng vào nấu thêm 2 phút rồi cho các nguyên liệu ra đĩa.
Bước 5: Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, cho rau trở lại chảo cùng thịt lợn và đảo đều đến khi thịt gần chín, thêm nước xốt đã chuẩn bị vào và đun nhỏ lửa đến khi xốt sệt lại.
Bước 6: Nêm lại món ăn với muối, trang trí với hành lá và mè rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt lợn cho thêm gia vị này làm món cuộn rất thơm ngon và chống ngán ngày tết.