Vệ sinh nhà bếp sạch bong, sáng bóng chỉ với những nguyên liệu đơn giản này
Rất khó để loại bỏ các vết đồ ăn cháy trên dụng cụ nấu nướng, ngay cả khi bạn sử dụng xà phòng rửa chén tốt nhất. Việc chà xát khiến bạn mệt mỏi và kết quả cũng chẳng mấy khả quan. Dưới đây là một số mẹo dễ dàng để làm sạch đồ dùng trong nhà bếp một cách đơn giản nhất.
Rượu vang
Đổ một số rượu vang cũ vào những dụng cụ bị ố bẩn bởi thức ăn cháy và để yên trong vài phút. Sau đó, bạn có thể nhận thấy các vết cháy đã hoàn toàn biến mất.
Giấm
Đổ đầy nước vào dụng cụ bị ố bẩn hoặc bị cháy xém và cho thêm 1 chén giấm vào. Để qua đêm. Vào buổi sáng hôm sau, rửa sạch bằng xà phòng thông thường, bạn sẽ thấy dụng cụ nấu ăn lại trở nên sạch bóng.
Muối
Đun sôi một ít nước với một lượng muối trong những chiếc xoong, nồi, chảo bị ám muội của thức ăn cháy. Bằng cách này sẽ làm mềm và những mảng cháy bám chặt vào dụng cụ nấu dần lỏng rồi rời ra. Sau đó cọ rửa lại đồ nấu bằng một chút muối, đồ sẽ lại sạch sẽ như mới.
Hành tây
Đổ đầy nước vào dụng cụ bị ám cháy. Thả 5 đến 6 củ hành tây (đã được bóc bỏ đi lớp vỏ) vào trong nước và bật bếp. Đun sôi trong 20 đến 30 phút. Lấy ra khỏi bếp, đổ nước cùng hành tây đi và làm sạch bề mặt bằng xà bông thông thường. Đồ sẽ lại sạch bóng.
Nước nóng
Khi thức ăn đã bị cháy trong dụng cụ nấu. Ngay lập tức đổ nước nóng vào và ngâm trong nửa giờ. Nước nóng sẽ giúp làm mềm tất cả các mẩu thức ăn bị cháy và giúp nó không còn bám chặt vào xoong, nồi, chảo nữa. Sau đó bạn sẽ dễ dàng rửa sạch.
Đồ uống có ga
Đổ một ít cola trong chảo, xoong, nồi đang bị ám thức ăn cháy và đun sôi nó lăn tăn trên ngọn lửa nhỏ. Sau một vài phút, bạn sẽ thấy những vết đen biến mất.
Kem tartar
Kết hợp hai thìa kem lấy cao răng và khoảng một cốc nước đổ vào trong dụng cụ bị cháy và đun sôi. Sau đó đổ bổ đi hỗn hợp và làm sạch bằng xà phòng bình thường, bạn có thể nhận thấy các vết đen biến mất.
Baking soda
Chà xát baking soda theo một chuyển động tròn trên dụng cụ bị cháy sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn ám đen. Nhưng điều quan trọng là trước tiên hãy ngâm dụng cụ trong nước chanh ấm trong khoảng một giờ.
Bạn có biết dụng cụ nấu món ăn đôi khi không tốt cho sức khỏe và lại là chất xúc tác cho các phản ứng hóa học khác...