Món ngon cuối tuần: Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm
Vây cá hồi giòn tan, thơm mùi tỏi, thấm gia vị, ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhắm đều ngon. Cách chế biến món này rất đơn giản, ai cũng làm được.
Nguyên liệu:
- 400 gr vây cá hồi tươi
- Bột chiên giòn
- Tỏi thái lát
- Bột tỏi
- Bột gừng
- Rượu trắng
- Tương xí muội, tương ớt
Mẹo chọn vây cá hồi ngon:
- Đối với vây cá hồi, nên mua vây có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi. Miếng cá hồi tươi sẽ không bị nhão, cá có độ chắc nhất định.
- Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ vì đó là cá đã để lâu, không ngon.
- Có thể mua vây cá hồi đông lạnh ở siêu thị, các cửa hàng hải sản uy tín để đảm bảo chất lượng.
Cách chế biến:
- Vây cá hồi sau khi mua về cần rửa với nước cho sạch hoặc dùng muối chà xát nhẹ nhàng để khử mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo.
- Sau khi đã sơ chế, ướp vây cá hồi với 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê rượu trắng. Tiếp theo cho bột chiên giòn vào làm lớp áo sao cho từng miếng vây cá được phủ đều một lớp bột.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn sao cho ngập vây cá. Dầu nóng, các bạn thả lần lược các miếng vây cá hồi đã tẩm bột vào chiên đến khi vàng giòn thì cho phần tỏi thái lát vào đảo sơ rồi cho ra rây để ráo dầu.
- Cho vào bát 3 muỗng canh tương xí muội và 3 muỗng canh tương ớt trộn đều. Bày vây cá chiên ra đĩa, khi ăn chấm cùng sốt.
Thành phẩm:
Món vây cá hồi chiên tỏi cách làm đơn giản nhưng lại rất bắt miệng với vây cá hồi giòn rụm thơm mùi tỏi, gừng và không hề bị tanh. Món này ăn nóng kèm hỗn hợp sốt tương ớt và tương xí muội thì tuyệt vời.
Nguồn: [Link nguồn]
Về thực phẩm "kỵ" với cá hồi, theo ý kiến của chuyên gia da liễu thì không bao giờ được kết hợp cá hồi và sữa với nhau vì chúng có nguy cơ gây ra dị ứng khủng khiếp.