Vải đang vào mùa rất ngon, khi ăn cần chú ý gì để không gặp họa?

Sự kiện: Quizz

Tháng 6 là thời điểm vải chín rộ, giá rất rẻ nên mọi người thường mua nhiều về ăn. Tuy nhiên, khi ăn loại quả này cần chú ý một số điều.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Đúng

Cảnh sát Phúc Châu, TQ từng phát hiện một trường hợp là tài xế bị tình nghi uống rượu khi lái xe. Nhưng tài xế này khẳng định rằng, anh ta không uống rượu và chỉ ăn một vài quả vải. 

Sau đó, một thử nghiệm đã được tiến hành về điều này và kết quả cho thấy tình trạng “có nồng độ cồn trong hơi thở” sau khi ăn vải thiều là có tồn tại. Ngoài vải thiều, đậu phụ lên men… đều có thể gây ra tình trạng này. Qua kiểm tra, nồng độ cồn đo được qua hơi thở có thể lên tới 550mg/100ml.

Tại sao ăn vải thiều lại dẫn đến có nồng độ cồn trong hơi thở?

Nhân viên Trung tâm Chống say rượu lái xe của Cảnh sát giao thông ở Trung Quốc giải thích rằng, hàm lượng đường trong vải thiều rất cao, trong điều kiện bảo quản nhất định sẽ bị lên men tạo ra etanol. Điều này dẫn đến hàm lượng etanol trong miệng sau khi ăn sẽ tăng đột biến. 

Không chỉ vải thiều mà các loại trái cây khác có hàm lượng đường cao cũng có thể gặp tình trạng tương tự, chẳng hạn như lê, khi được bảo quản trong môi trường tương đối kín và thiếu oxy (chẳng hạn như trong túi ni lông), cũng sẽ tạo ra ethanol. Nhưng chỉ cần bạn đợi một thời gian, hàm lượng ethanol sẽ sớm giảm xuống vì quá trình hô hấp làm ethanol bay hơi.

1

Ăn vải thiều có thể dẫn tới tình trạng có nồng độ cồn trong hơi thở?

Nguồn: [Link nguồn]

Mật ong là thuốc bổ tự nhiên nhưng pha theo cách này sẽ hóa “độc dược”

Mật ong là một loại thực phẩm tự nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi pha mật ong, có một số cách không nên sử dụng để làm mất chất dinh dưỡng và gây hại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT ANH (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Quizz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN