Vài bìa đậu phụ chưa tới 20 nghìn kết hợp cùng thứ "rau nhà nghèo" này, cả nồi cơm hết bay trong tích tắc
Hai nguyên liệu "nhà nghèo" là đậu phụ và dưa cải chua khi kết hợp cùng nhau lại thành món ngon vô cùng đưa cơm.
Đậu phụ rán hay sốt cà chua đã quá quen thuộc, thử biến tấu một chút theo cách này, cả nhà sẽ có món đậu phụ om dưa chua cực lạ, ngon và đưa cơm vô cùng.
Nguyên liệu làm món đậu phụ om dưa chua: Đậu phụ 1 đến 2 bìa; Dưa cải chua: 200g; 45g mỡ lợn; 12g hành lá; 1 nhánh gừng; 3 tép tỏi; 1 quả ớt hiểm; 1 thìa canh nước tương; Một ít muối, bột tiêu, hạt nêm vị gà.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đậu phụ thái miếng vừa ăn; dưa cải thái nhỏ; mỡ lợn thái lát mỏng; ớt và hành lá thái nhỏ; tỏi gừng và gốc hành thái lát.
Bước 2: Cho mỡ lợn vào chảo đun nóng, chiên cho mỡ chảy ra và tóp mỡ chuyển vàng thì thêm gốc hành cùng tỏi gừng vào xào thơm.
Bước 3: Đổ dưa cải vào đảo đều. Sau đó thêm đậu phụ cùng nước tương, chút muối, bột tiêu, hạt nêm vào xào chung. Thêm lượng nước nóng thích hợp vào đun sôi.
Bước 4: Đổ chảo đậu phụ sang một nồi khác. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt thì thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào là xong. Múc đậu phụ om dưa cải chua ra bát, dùng nóng với cơm.
Có thể thêm chút thịt băm xào cùng mỡ lợn, món đậu phụ om dưa sẽ càng đậm đà và ngon hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Canh dưa chua nấu tép là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm cách nào đế món canh ngon, không mùi tanh...